Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ sáu - 07/04/2023 00:02 82
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn số 1.099 về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp lễ 30-4 và 1-5.
Theo đó, lễ 30-4 và 1-5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Để bảo đảm TTATGT dịp lễ, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Cụ thể, tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ. Tiếp tục thực hiện kiểm tra theo chuyên đề: Lái xe sử dụng chất ma túy, uống rượu, bia, các chất kích thích, chạy quá tốc độ, quá tải, quá khổ, cơi nới thùng xe, xe ôtô không đảm bảo an toàn kỹ thuật, xe ôtô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, xe ôtô tự ý cải tạo phương tiện... Đặc biệt là nâng cao hiệu quả việc xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT qua hình ảnh, qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.
Bên cạnh đó, chủ động các giải pháp xử lý kịp thời sự cố tai nạn trên tuyến giao thông trọng điểm, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện và có phương án điều tiết giao thông trong mọi tình huống. Bảo đảm giữ gìn TTATGT, trật tự công cộng trên các tuyến đường và các địa điểm có tổ chức vui chơi trong các ngày nghỉ lễ.
UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên./.