Hội LHPN huyện tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:01 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Hội LHPN huyện tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thứ hai - 11/06/2018 22:49
Ngày 11/6/2018, tại xã Long Hà, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tuyên dương tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” giai đoạn 2016- 2018, tổng kết đợt phát động thi đua Trao yêu thương, nhận nụ cười” năm 2018.

Sau 2 năm thực hiện, Hội LHPN huyện đã cụ thể hóa nội dung cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tế đến 100% cơ sở Hội, trở thành phong trào thi đua sôi nổi góp phần thực hiện Cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới; hỗ trợ các nguồn vốn giúp phụ nữ vay sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, tổng số nguồn vốn Hội quản lý 57 tỷ 277 triệu đồng, giúp cho 2.777 chị vay; có 131/131 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ. Các cấp Hội vận động, hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà Mái ấm tình thương tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Thành lập và duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ, tổ phụ nữ “không sinh con thứ 3” tại các cơ sở Hội.  Xây dựng và duy trì mô hình “Thu gom rác thải” với 46 thành viên; CLB “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông” với 30 thành viên, Tổ chức được 92 hũ gạo tình thương với 7.493 kg.

Sau 3 tháng phát động nuôi heo đất “trao yêu thương, nhận nụ cười” các cơ sở Hội đã vận động được 9.851 hội viên tham gia và nuôi được 89 con heo đất với số tiền tiết kiệm được 205 triệu đồng để hỗ trợ cho 31 chị hội viên, phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Dịp này, Hội LHPN huyện đã tuyên dương 21 tập thể, 33 cá nhân và 16 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Phú Riềng trao giấy chứng nhận cho các gia đình, tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chủ tich Hội LHPN và Phó Ban Dân vận huyện ủy Phú Riềng trao giấy chứng nhận cho các gia đình, tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Phạm Yến