Hội Đông y khám, chữa bệnh cho 9.724 lượt người bệnh

Thứ tư - 13/09/2023 10:33 263
Thời gian qua, cán bộ, hội viên của Hội đông y trên địa bàn huyện Phú Riềng đã đoàn kết, thực hiện tốt phương châm thường có của một người thầy thuốc Đông y “y đức, y thuật, y lý”, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho Nhân dân.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, Hội Đông y các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng đã tổ chức khám, chữa bệnh cho 9.724 lượt người bệnh; bấm huyệt châm cứu, giác hơi cho 16.577 lượt người, hốt thuốc nam, bắc 12.192 thang, bó bong gân, gãy xương 47 ca. Tổ chức khám bệnh miễn phí là 1.238 lượt người; Bốc thuốc miễn phí  858 thang  và châm cứu, bấm huyệt miễn phí 1.652 lượt người. Với tổng số tiền khám chữa bệnh miễn phí hơn 67 triệu đồng. Tặng 65 phần quà với tổng trị giá 2,3 triệu đồng. Bên cạnh đó,  Thường trực hội Đông y huyện tặng quà tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023 cho 13 Ủy viên Ban chấp hành, mỗi phần quà trị giá 200.000đ/phần với tổng trị giá 2,6 triệu đồng. Tặng kỷ niệm 20 ảnh Y tổ cho các đơn vị với trị giá 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, các hội đông y còn tổ chức khám chữa bệnh cho các hội viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số với  tổng số tiền 25 triệu đồng.

Hội Đông y huyện Phú Riềng khám chữa bệnh miễn phí cho người dân khó khăn ở xã Phước Tân

Hội Đông y huyện Phú Riềng phối hợp khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi ở xã Long Hưng
Thời gian tới, Hội Đông y huyện Phú Riềng tiếp tục củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; vận động người dân trồng những cây thuốc nam để chữa bệnh thông thường tại nhà.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: