530 em học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng được truyền thông về tâm lý tuổi dậy thì và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Thứ năm - 13/04/2023 23:08 88
Sáng ngày 11/04/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện chuyên đề về “Tâm lý tuổi dậy thì - Chăm sóc sức khỏe vị thành niên”. Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa - Trưởng bộ môn Lâm sàng - Khoa Y dược, trường Cao đẳng Y tế Bình Phước; cô Lê Thị Minh Hằng - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và 530 học sinh khối lớp 6, khối lớp 7, khối lớp 8 và khối lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng cùng dự.

Bác sĩ: Nguyễn Văn Khoa đang triển khai nội dung chuyên đề tại Trường THCS Lý Tự Trọng
Tại đây, các em học sinh được Thạc sỹ, Bác sĩ: Nguyễn Văn Khoa - Trưởng bộ môn: Lâm sàng - Khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Y tế Bình Phước trực tiếp chia sẻ, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên … Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Với nội dung hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý lứa tuổi học sinh trong giai đoạn tuổi dậy thì; các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.... mà các em còn băn khoăn.
Đây là hoạt động thiết thực giúp các em học sinh có những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về vấn đề sức khỏe sinh sản trước các biến đổi ở tuổi dậy thì, từ đó sẽ biết cách ứng xử và có các biện pháp tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tốt hơn./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: