Hội nghị giao ban công tác y tế 9 tháng đầu năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:36 EST Thứ ba, 11/12/2018

Hội nghị giao ban công tác y tế 9 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 03/10/2018 22:41
Ngày 03/10/2018, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị giao ban tuyến và đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyên môn 9 tháng đầu năm 2018. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng các khoa, phòng, bộ phận, Trưởng Trạm Y tế các xã trên địa bàn huyện cùng dự.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế dự phòng, đặc biệt là đối với các dịch bệnh mới nổi có diễn biến phức tạp như: Dịch cúm A(H7N9), cúm A(H5N1), bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và các bệnh dịch có thể xảy ra khi thay đổi mùa. Toàn huyện đã khám và điều trị cho 4861lượt người; Công suất sử dụng gường bệnh là 26 giường; Xét nghiệm được 535 ca; số trẻ em <1 tuổi  tiêm chủng đầy đủ là 134 trẻ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và Y tế dự phòng bệnh, nên không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện, một số ca bệnh như: Cúm mùa, sốt xuất huyết, tiêu chảy, quai bị, bệnh tay chân miệng... đều được phát hiện và xử lý kịp thời không có trường hợp nào tử vong. Bên cạnh đó các Dự án chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia như: Dự án phòng, chống Lao, Phong, Sốt rét, Tăng huyết áp, đái tháo đường, tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng... đều được triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Với mục tiêu nhanh chóng đưa công tác khám chữa bệnh đi vào hoạt động có hiệu quả, trong năm 2018 Trung tâm đã phổ biến, triển khai và cử nhiều cán bộ, nhân viên tham gia các chương trình tập huấn, đồng thời khuyến khích, động viên cán bộ, nhân viên trong trung tâm không ngừng tự học nâng cao trình độ phục vụ tác khám, chữa bệnh.

Toàn cảnh Hội nghị thảo luận đóng góp ý kiến
Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Trung tâm và các khoa, phòng đã triển khai và thảo luận nhiều nội dung quan trọng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong quý IV năm 2018 như: Chủ động chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong mùa lễ hội đối với những địa bàn xã đông dân cư; thực hiện tốt quy trình tiêm chủng an toàn phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu chuyên môn được giao./.

Tác giả bài viết: Đinh Tùng