Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phước Tân

Thứ sáu - 24/02/2023 12:13 250
Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phước Tân
Ngày 24/02/2023, Đoàn kiểm tra giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng do bà Nguyễn Thị Hương Giang – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng – Thành viên ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện tín dụng chính sách tại xã Phước Tân. Đoàn đã kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ sổ sách của 04 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, 5 tổ TK&VV và đối chiếu trực tiếp một số hộ vay vốn.
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, tình hình quản lý và sử dụng vốn được thực hiện đúng mục đích, nguồn vốn đã hỗ trợ kịp thời cho hộ vay phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Lãnh đạo UBND xã đã bám sát các văn bản hướng dẫn, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT các cấp và sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện.

Hình ảnh buổi làm việc tại xã Phước Tân
Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương Giang đã kết luận các mặt làm được, cũng như những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Đảng ủy - UBND xã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách được thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ. Các hội, tổ nhận ủy thác, ủy nhiệm với NHCSXH huyện cần tích cực thực hiện các nhiệm vụ đã ký kết với ngân hàng, để chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng một cách kịp thời nhất.

Nguồn tin: Huy Hoàng: