Hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản – Làm mẹ an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
04:59 EST Thứ tư, 14/11/2018

Thứ năm - 05/07/2018 23:38
Ngày 05/7/2018, tại Hội trường UBND xã Phú Trung, Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia định xã đã phối hợp với Hội LHPN và Trung tâm giáo dục cộng đồng xã tổ chức Hội nghị về chăm sóc sức khỏe sinh sản - Làm mẹ an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với xây dựng gia đình 05 không 03 sạch năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, xã Phú Trung, Trạm Y tế xã và hơn 80 bà con nhân dân trên địa bàn 6 thôn cũng về dự.

Tại hội nghị ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ thông qua kế hoạch tổ chức chiến dịch tuyên truyền về chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn xã năm 2018. Nội dung là phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Thời gian của chiến dịch diễn ra từ ngày 01/7 đến 30/7/2018 với mục tiêu là 100% cán bộ chủ chốt, người có uy tín trong cộng đồng được cung cấp thông tin về Dân số - KHHGĐ; 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được nâng cao hiểu biết về công tác kế hoạch hóa gia đình, ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản; Tăng 70% các cặp vợ chồng trước khi kết hôn đến Trạm Y tế khám và tư vấn tiền hôn nhân; Giảm tỉ lệ sinh con thứ 3+ trở lên; Tăng thời lượng phát thanh, đưa tin về Chiến dịch trên hệ thống loa đài của Trạm truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu trực quan tại trung tâm hành chính xã, khu đông dân cư và địa điểm cung cấp dịch vụ. Chỉ tiêu các gói dịch vụ như sau: Triệt sản 01 cas, dụng cụ tử cung 24 cas, thuốc tiêm 10 cas, thuốc uống 30 cas, bao cao su 20 cas.

Cũng tại hội nghị nhiều kiến thức cơ bản về Sức khỏe sinh sản, cách phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn xã cũng được triển khai./.

Tác giả bài viết: Đinh Tùng