HUYỆN NINH PHƯỚC TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI HUYỆN PHÚ RIỀNG TRONG CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG.

Thứ hai - 22/05/2023 13:36 116
Chiều 20-5, Đoàn công tác của huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, do đồng chí Ngô Khánh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Đoàn đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với Huyện Phú Riềng trong thực hiện các mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban đơn vị tiếp và trao đổi cùng đoàn.
Tại đây, 2 bên đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đặc biệt là các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Huyện Phú Riềng được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015, sau gần 8 năm triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững, với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc, số hộ nghèo đã giảm từ 1.122 hộ, năm 2016 xuống còn 94 hộ vào cuối năm 2022.
Sau khi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo, đoàn công tác đã đi thăm thực tế các mô hình giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Long Tân. Năm 2016 xã Long Tân có 210 hộ nghèo, 170 hộ cận nghèo, đến nay xã chỉ còn 9 hộ nghèo, 65 hộ cận nghèo. Lãnh đạo xã Long Tân và Ban công tác mặt trận thôn 6 đã Chia sẻ với đoàn công tác về các chính sách giảm nghèo của địa phương như: hỗ trợ nhà ở để người dân yên tâm làm ăn; hỗ trợ cây, con giống phải đúng thời điểm, và tập huấn kỹ thuật nuôi, trồng cho bà con; hỗ trợ nông cụ sản xuất theo nhu cầu của các hộ được thụ hưởng; công tác tuyên truyền, vận động phải thường xuyên.....
Theo ông Ngô Khánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước: huyện Phú Riềng và huyện Ninh Phước là hai huyện nông nghiệp, có nhiều điểm tương đồng, qua trao đổi đã giúp các thành viên trong đoàn công tác huyện Ninh Phước có được nhiều kinh nghiệm và cách làm mới có thể áp dụng tại địa phương. Ông mong muốn thời gian tới tiếp tục có nhiều dịp trao đổi kinh nghiệm cùng huyện Phú Riềng để có những giải pháp hay trong phát triển kinh tế- xã hội.

Huyện Ninh Phước học tập, trao đổi kinh nghiệm với Huyện Phú Riềng trong thực hiện các mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đoàn công tác của huyện Ninh Phước tặng quà lưu niệm cho huyện Phú Riềng.

Đoàn công tác của huyện Ninh Phước thăm quan Trung tâm hành chính huyện Phú Riềng.

2 địa phương chụp hình lưu niệm

Đoàn công tác thăm quan thực tế mô hình giảm nghèo tại xã Long Tân.

Nguồn tin: Phạm Yến: