10:17 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Huyện Phú Riềng: 90 đảng viên được kết nạp năm 2018.

Thứ tư - 02/01/2019 02:20
Thực hiện Nghị quyết số 9 ngày 14/12/2017 của Huyện ủy Phú Riềng về chỉ tiêu phát triển Đảng viên mới năm 2018. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy Phú Riểng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện nghị quyết bằng nhiều các giải pháp cụ thể như:

Ban hành chương trình đào tạo bồi dưỡng năm 2018 trong đó tập trung mở 02 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng; lớp đảng viên mới…Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và tổ chức mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng ngay từ đầu năm; phân bổ chỉ tiêu cho từng chi, đảng bộ để tiếp tục có kế hoạch rà soát, bồi dưỡng quần chúng; Đảng bộ các xã quan tâm đến các quần chúng là thanh niên ở địa bàn dân cư, thanh niên là người dân tộc thiểu số, thanh niên trong nguồn thực hiện Nghĩa vụ quân sự…thông qua việc phát hiện các quần chúng ưu tú tại các phòng trào của địa phương; Các Ban xây dựng Đảng phối hợp rà soát, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ….

Trao quyết định kết nạp Đảng viên tại Chi bộ Ban Tuyên giáo

và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.
Bằng những giải pháp đồng bộ, cụ thể do đó chất lượng đảng viên kết nạp đã từng bước được nâng lên, trẻ hóa về độ tuổi kết nạp, số đảng viên khu vực nông thôn, đảng viên trực tiếp sản xuất trong các thành phần kinh tế, đảng viên người dân tộc thiểu được quan tâm phát triển.

Kết quả, đã kết nạp được 90 đảng viên đạt tỷ lệ 106% chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện giao (Chỉ tiêu 85 đảng viên), nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 2.335 đảng viên sinh hoạt tại 42 chi, đảng bộ trực thuộc.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng