Xã Phú Trung tăng cường công tác phòng chống cháy nổ

Thứ ba - 14/03/2023 22:08 70
Nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra; thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phú Trung đã tích cực chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01 ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác. tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức và các biện pháp phòng chống cháy nổ bằng nhiều hình thức như phát trên loa phát thanh, qua các cuộc họp, các trang mạng xã hội và trang fanpage Phú Trung Ngày Mới.
Thôn Phú Lâm họp triển khai công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ
 Xác định lực lượng Tổ dân phòng luôn là lực lượng phát hiện, tổ chức cứu chữa các tình huống cháy, nổ giai đoạn đầu, khi sự cố mới xảy ra và có thể giảm tối thiểu thiệt hại về người và tài sản. UBND xã Phú Trung đã trang bị công cụ phòng cháy chữa cháy gồm bình chữa cháy, đèn pin, xà ben, búa tạ, riều, kiềm cộng lực cho 6 tổ dân phòng/ 6 thôn.
Bên cạnh đó, xã Phú Trung còn tăng cường giám sát, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhất là tại các khu vực, cơ sở trọng điểm, có nguy cơ cao xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị xã Phú Trung, nhưng cần có sự chung tay của người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ để từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: