Huyện Phú Riềng: Năm 2018 cấp 7.226 lượt giấy chứng minh nhân dân. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:50 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Huyện Phú Riềng: Năm 2018 cấp 7.226 lượt giấy chứng minh nhân dân.

Thứ bảy - 05/01/2019 14:07
Năm 2018, Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội Công an huyện Phú Riềng đã cấp mới, cấp đổi và cấp lại 7.226 lượt giấy chứng minh nhân dân, đạt 144,5% kế hoạch. Trong đó có 1.142 lượt được thực hiện qua các đợt làm chứng minh nhân dân Lưu động ở các xã.

Để  giúp người dân thuận tiện đi lại cũng như dễ dàng tiếp cận thủ tục làm giấy tờ tùy thân, năm 2018, đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội Công an huyện đã tổ chức được 3 đợt làm giấy chứng minh nhân dân lưu động, theo đó xã Phú Riềng 443 trường hợp, xã Long Bình 188 trường hợp và xã Phước Tân là 511 trường hợp.  Các thành viên trong Đội tiến hành về tận các thôn đông dân cư, xa trụ sở xã và các vùng khó khăn, đặc biệt ưu tiên tiếp cận các thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, nếu hộ dân nào khó khăn không có khả năng đi lại được thực hiện tận nhà chụp hình, lăn tay, lấy thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn các trường hợp không có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…Đội đã phát hiện 2 trường hợp khai man, gian lận thông tin, đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng. Phối hợp với bưu điện chuyển phát chứng minh nhân dân được 2.988 trường hợp.

Hiện nay, nhu cầu làm mới, cấp đổi chứng minh nhân dân là rất lớn, tuy nhiên do địa bàn rộng, một số hộ dân ở khá xa trụ sở Công an huyện nên việc đi lại khó khăn, các khu vực đồng bào dân tộc không có điều kiện tiếp nhận đầy đủ các thông tin. Việc thực hiện tại các địa phương góp phần cải cách các thủ tục hành chính.

Công an huyện hướng dẫn cấp lại giấy chứng minh nhân dân cho người dân

Tác giả bài viết: Phạm Yến