Xã Phú Trung tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023

Thứ ba - 11/04/2023 23:57 102
Chiều ngày 7/4/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam xã Phú Trung  tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Phước Long- Phó Bí Thư Thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Trung; tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư; các cá nhân tiêu biểu đã về dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Đức – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung phát biểu tại Hội nghị
 Trong thời gian năm 2003-2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung đã vận động nguồn kinh phí từ “Quỹ vì người nghèo” 25,5 triệu đồng để chi hỗ trợ khám chữa bệnh, sửa nhà, hỗ trợ mai táng phí cho những hộ khó khăn không nơi nương tựa. Vận động hỗ trợ sửa nhà, xây nhà vệ sinh được 20 căn trị giá 900 triệu đồng; xây nhà đại đoàn kết 28 căn trị giá 1,5 tỷ đồng. MTTQ phối hợp với UBND xã và các ban ngành đoàn thể tổ chức đi vận động quà ủng hộ giúp đỡ các hộ nghèo,cận nghèo, hộ khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết Nguyên đán được hơn 2.324 phần với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Phối hợp vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai do bão lũ gây ra trong những năm qua được hàng trăm triệu đồng. Đại dịch Covid -19, phối hợp với UBND xã và các ban ngành đoàn thể tổ chức vận động ủng hộ cho Ban Chỉ đạo xã hơn 231 triệu đồng; ủng hộ cho các chốt 67 triệu đồng; ủng hộ 1.750 suất cơm cho lực lượng trực chốt trị giá hơn 43 triệu đồng; ủng hộ nhu yếu phẩm cho TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai là 16,4 tấn nhu yếu phẩm các loại trị giá 171 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2003 hộ nghèo chiếm 47,89% hộ dân toàn xã. Đến năm 2023 hiện nay hộ nghèo còn 13 hộ chiếm tỷ lệ 1,12%  hộ dân toàn xã.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Phước Long- Phó Bí Thư Thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Trung đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian tới cần bám sát thực tiễn, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của người dân, lấy lợi ích của đoàn viên, hội viên và Nhân dân làm trọng tâm, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Đổi mới nội dung tổ chức ngày hội nhằm thu hút đông đảo Nhân dân tham gia để ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam trở thành ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, cùng nhau xây dựng xã Phú Trung ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm