NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, ẤM ÁP TRONG CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ ba - 03/01/2023 22:58 59
Trong 2 ngày 01 và 02-01, Huyện đoàn Phú Riềng phối hợp với Đoàn Phân viện Miền Nam, Câu lạc bộ Blue Sky, Xã đoàn Long Hà và Xã đoàn Phú Riềng tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện “Gắn kết yêu thương, đong đầy hạnh phúc”’, phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung và lãnh đạo hai xã Long Hà, Phú Riềng cùng tham gia.
Theo đó, Chương trình gồm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: ngày thứ nhất tại xã Long Hà: đoàn đã tổ chức nói chuyện chuyên đề với cán bộ đoàn trường THPT Ngô Quyền về kỹ năng tổ chức, sinh hoạt tập thể; truyền đạt kỹ năng tự chăm sóc bản thân, xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bao lực học đường cho các em học sinh trường tiểu học Long Hà C. Đồng thời, Đoàn tình nguyện gần 50 người đã chia làm 2 đội hình thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: đi thăm, tặng quà 6 hộ gia đình chính sách, 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện trồng cây lưu niệm, sơn, vẽ tường rào, bàn giao công trình sơn, sửa trường; cột cờ di động, tủ sách và hộp thuốc y tế cho điểm trường Bù Ka 2, trường tiểu học Long Hà C; tổ chức gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian và tặng đồ chơi cho các em thiếu nhi; bán các mặt hàng nhu yếu phẩm gồm đường, sữa, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.... đồng giá 1.000đ cho bà con nhân dân thôn Bù Ka 2; tặng quà cho 47 hộ nghèo và 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo; Chương trình văn nghệ “Gắn kết yêu thương- Đong đầy hạnh phúc”; đốt lửa trại. Các hoạt động đều diễn ra sôi nổi, thu hút hàng trăm em thiếu nhi, đông đảo người dân đến tham gia và cùng hòa mình vào chương trình.
Ông Phạm Văn Thể, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Hà đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Phân viện Miền Nam cùng các đơn vị đã mang yêu thương đến, chia sẻ với bà con ở địa phương, ông khẳng định đây là Chương trình và những món quà hết sức ý nghĩa động viên tinh thần bà con nơi đây nhân dịp tết đến, xuân về.
Ngày thứ 2, tại xã Phú Riềng đoàn tiếp tục tổ chức đi thăm, tặng quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 48 xuất quà cho các hộ nghèo, tặng 5 xuất học bổng, 45 phần quà cho học sinh và tổ chức gian hàng nhu yếu phẩm đồng giá 1.000 đồng cho người dân thôn Phú Bình; tặng tủ sách, cột cờ di động, hộp thuốc y tế cho điểm trường Phú Bình, trường tiểu học Phú Riềng B. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 140 triệu đồng.
Anh Nguyễn Văn Thật, Bí thư Đoàn Phân Viện Miền Nam cho biết: đoàn Phân viện và câu lạc bộ Blue Sky tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên của nhiều đơn vị cùng thực hiện chương trình Xuân tình nguyện với mong muốn mang niền vui, những phút giây bổ ích đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi và bà con nhân dân khu vực khó khăn. Với sự phối hợp nhiệt tình của Huyện đoàn Phú Riềng và các địa phương, đoàn chúng tôi được đến và chia sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây, đồng thời được nhận lại những tình cảm đong đầy, ấm áp của bà con, đó là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục cho hành trình chia sẻ yêu thương, thời gian tới có dịp chúng tôi sẽ tiếp tục quay trở lại quê hương Phú Riềng”.
Chị Lưu Thị Phúc, Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Riềng khẳng địnhĐể chia sẻ với bà con nhân dân và các em thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023, huyện đoàn Phú Riềng sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị phát huy sức trẻ, tổ chức nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa, mang đến cho bà con nhân dân huyện nhà một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Đoàn đến thăm gia đình chính sách tại xã Long Hà.

Đoàn đến tham gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Hà.

Các bạn đoàn viên, thanh niên thực hiện việc sơn, vẽ tường tại điểm trường Bù Ka 2, trường tiểu học Long Hà C.

Đoàn Phân viện Miền Nam, Câu lạc bộ Blue Sky bàn giao tủ sách tại điểm trường Bù Ka 2, trường tiểu học Long Hà C.

Đoàn Phân viện Miền Nam, Câu lạc bộ Blue Sky bàn giao các công trình và tặng quà cho điểm trường Bù Ka 2, trường tiểu học Long Hà C.

Đoàn Phân viện Miền Nam, Câu lạc bộ Blue Sky cùng các đơn vị thực hiện trồng cây lưu niệm tại điểm trường Bù Ka 2.

Các em học sinh trường tiểu học Long Hà C được chia sẻ kỹ năng tự chăm sóc bản thân, xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bao lực học đường.