Huyện Phú Riềng họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:58 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Huyện Phú Riềng họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ hai - 19/11/2018 22:04
Vừa qua, ngày 16/11/2018, huyện Phú Riềng đã tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng GD -ĐT cũng đông đảo thầy, cô giáo dự lễ.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và nghe tọa đàm “Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo”. Trong năm học 2018- 2019 UBND huyện Phú Riềng đã tiến hành sát nhập 2 trường và 3 điểm trường, tinh giảm nhân viên hợp đồng 68 và nhân viên biên chế. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư nâng cấp: Xây dựng 20 phòng học mới, xóa bỏ nhiều phòng học tạm; chất lượng giáo dục ngày một được nâng lên và đi vào thực chất. Ngành GD&ĐT đã triển khai tốt các phong trào thi đua và cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động, đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài. Hiện nay, huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, 8/40 trường đạt chuẩn quốc gia và chuẩn bị công nhận thêm 2 trường, công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh. Hàng năm có số lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp chiếm tỉ lệ cao (giải nhất toàn đoàn thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh và đứng thứ 4 toàn tỉnh thi tuyển học sinh lớp 10).

Tại chương trình, thầy Nguyễn Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Hưng A vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”  năm học 2017- 2018; Tập thể trường THCS Bù Nho vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; tập thể trường mẫu giáo Hướng Dương được nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. 3 tập thể và 53 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác được giao năm học 2017- 2018 được UBND tỉnh tặng bằng khen, 5 cá nhân được tặng danh hiệu “chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Ngoài ra, 1.396 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 164 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. UBND huyện tặng giấy khen cho 466 cá nhân, 115 tổ, khối và 10 tập thể trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân trao cờ thi đua của UBND tỉnh

cho Tập thể trường THCS Bù Nho.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân trao bằng khen của Bộ trưởng  Bộ GD&ĐT cho thầy Nguyễn Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Hưng A.

Bà Trần Thị Loan- PCT UBND huyện Phú Riềng trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác được giao năm học 2017- 2018.

Tác giả bài viết: Phạm Yến