Xã Phước tân tổ chức khảo sát thực trạng nhà được xây dựng theo chương trình 134, 167

Thứ tư - 19/04/2023 22:47 82
 Vừa qua, xã Phước Tân đã thành lập đoàn khảo sát thực trạng nhà được xây dựng theo chương trình 134, 167 và rà soát thực trạng nhu cầu xây dựng, sữa chữa nhà ở năm 2023. Đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn: Mời đại diện UBND xã; một số đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư.
Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng nhà ở của các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số được xây nhà theo Chương trình 134 (Quyết định số 134/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn) và Chương trình 167 (Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo). Khảo sát và rà soát nhu cầu xây dựng nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Hình ảnh căn nhà khi đoàn đi khảo sát
Kết quả trên địa bàn xã  có 05 nhà ở được xây dựng theo Chương trình 134, trong đó 01 căn đề xuất sửa chữa; 72 căn nhà được xây nhà theo Chương trình 167, trong đó 49 căn đề xuất sửa chữa.
Đồng chí Điểu Ché– Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Tân cho biết công tác khảo sát nhà còn gặp nhiều khó khăn, do khi đoàn đến một số chủ ngôi nhà không có ở nhà để thu thập thông tin; một số căn nhà đã hư hỏng nặng. Các hộ gia đình có nhà hư hỏng mong muốn các cấp, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa căn nhà để các hộ gia đình sớm có căn nhà kiêng cố để ở, yên tâm lao động, sản xuất.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: