Bàn giao và trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Trung

Thứ tư - 24/05/2023 23:37 111

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Chiều ngày 18/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tại thôn Phú An, xã Phú Trung. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên – PCT Hội LHPN huyện; đồng chí Doãn Thị Mai Xuân, Bí Thư Đảng ủy xã Phú Trung, đồng chí Nguyễn Quý Hà – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các mạnh thường quân, các ban, ngành, đoàn thể xã và ban thôn cùng dự.
Gia đình chị Nguyễn Thị Phượng thuộc hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương, chị là hội viên phụ nữ thôn Phú An, là mẹ đơn thân nuôi 02 người con, bản thân chị lại phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Vì không có đất ở và điều kiện để xây nhà, Hội LHPN huyện đã vận động các nguồn lực cho gia đình chị Phượng xây dựng căn nhà với diện tích gần 86m2, tổng số tiền xây dựng 250 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện vận động hỗ trợ 100 triệu đồng, Gia đình ông Thỉnh hỗ trợ vật liệu xây dựng, Công ty Bình Phước Land tặng đất ở để xây nhà, và một phần do gia đình, người thân chị Phượng đóng góp.
Tại buổi trao tặng nhà, chị Phượng bày tỏ cảm ơn đến Hội LHPN huyện, xã, các mạnh thường quân, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm chữa bệnh, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Được biết đến thời điểm hiện tại, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao tặng 02 nhà tình thương, đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội LHPN huyện Phú Riềng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Một số hình ảnh tại Buổi trao tặng nhà:

Thông qua Quyết định “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng

Hội LHPN huyện, Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng