CÁN BỘ, CÔNG NHÂN CÔNG TY TNHH MTV XUẤT KHẨU THƯƠNG MẠI LINH HƯƠNG ĐƯỢC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.

Thứ hai - 29/05/2023 22:08 225
Ngày 27-5Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh, Côn an xã Long Hưng và công ty TNHH xuất khẩu thương mại Linh Hương tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực  sân và nhà xưởng  của nhà máy .
Tình huống giả định được đặt ra: khi xuất hiện đám cháy lực lượng chữa cháy của khu thành phẩm Linh Hương đã tiến hành báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC của nhà máy, Cảnh sát PCCC 114 báo cháy và Công an xã Long Hưng. Đồng thời, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, để dập lửa  vận hành hệ thống máy bơm chữa cháy của tòa nhà. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.
Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC điều 1 xe chữa cháy, 1 xe bơm chuyên dụng cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước dập lửa. Sau gần 20 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu.
        Kết thúc diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh cùng lãnh đạo nhà máy, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng hơn 30 cán bộ, công nhân viên tham gia buổi diễn tập đã tiến hành họp đánh giá. Buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong nhà máy và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của nhà máy.

Nguồn tin: Phạm Yến: