THANH NIÊN XÃ PHÚ RIỀNG, HĂNG HÁI THAM GIA ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TUỔI 17.

Thứ tư - 19/04/2023 22:49 82
THANH NIÊN XÃ PHÚ RIỀNG, HĂNG HÁI THAM GIA ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TUỔI 17.
Nhằm chuẩn bị cho công tác Tuyển quân năm 2024 và các năm tiếp theo. Sáng hôm nay, ngày 18/4/2023, UBND xã Phú Riềng đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã.
Căn cứ Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Đảng ủy xã Phú Riềng đã chỉ đạo UBND xã, Hội đồng NVQS xã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự, Trạm Y tế và các ban ngành, đoàn thể, các Khu dân cư trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên tuổi 17, tích cực vào cuộc, đôn đốc, động viên và nắm tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các nam công dân.
Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết được địa phương đảm bảo thực hiện đầy đủ. Công tác tuyên truyền được thực hiện trên hệ thống loa truyền thanh của xã từ trước ngày đăng ký.
Đoàn Thanh niên xã đã làm tốt công tác phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã cũng như Đoàn trường THPT Phú Riềng mà các nam thanh niên đang theo học để vận động, tuyên truyền các thanh niên đi đăng ký đúng thời gian, địa điểm theo quy định.
          Ban Chỉ huy quân xã làm tốt công tác tham mưa cho Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã thực hiện tốt công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên tuổi 17. Kết quả, trong buổi sáng cùng ngày, hơn 95% nam công dân trong độ tuổi 17 và có lệnh gọi đã đến đăng ký đầy đủ và đạt kết quả tốt.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: