PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ RIỀNG RA MẮT MÔ HÌNH “GIA ĐÌNH 5 CÓ 3 SẠCH” VÀ PHÁT ĐỘNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thứ ba - 06/06/2023 13:20 107
Vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ thôn 1, xã Long Bình. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN huyện triển khai để nhân rộng trong toàn xã nói chug và toàn huyện nói riêng trong thời gian tới. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Lê Thị Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã Long Bình; đ/c Lê Danh Biên – Chủ tịch UBMTTQVN xã; đ/c Lê Thị Thu Thuần – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng đại diện lãnh đạo đoàn thể xã, Ban lãnh đạo thôn và hơn 50 hội viên phụ nữ tham dự.

Toàn cảnh chương trình

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe; có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội phụ nữ các cấp và hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Mô hình gồm có 43 thành viên trong đó Ban chủ nhiệm gồm 03 đồng chí, trong đó đ/c Nguyễn Thị Xuân làm chủ nhiệm Câu lạc bộ. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Ban Chủ nhiệm mô hình ‘Gia đình 5 có 3 sạch” ra mắt chương trình

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã, lãnh đạo địa phương tặng thùng xử lý rác hữu cơ cho các thành viên mô hình

Tại chương trình, để hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6), nâng cao nhận thức của việc phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, Hội LHPN huyện và xã đã trao tặng 43 thùng xử lý rác hữu cơ và mem vi sinh cho các thành viên trong mô hình để phân loại rác làm phân vi sinh với số tiền 12.000.000đ. Đồng thời tặng 02 phần quà cho 02 HVPN khó khăn với mỗi phần 350.000đ. Nhân dịp này, chi hội phụ nữ thôn 1 và thôn 5 cùng bắt tay kết nghĩa thực hiện các hoạt động Hội, vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Tặng quà cho HVPN khó khăn xã Long Bình
Sau lễ ra mắt mô hình, tất cả chị em phụ nữ cùng các đại biểu đã ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 tại khuôn viên nhà Văn hóa thôn 1 và nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã gửi đến 01 phần quà cho cháu Hà Khải Phong, mồ côi bố mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 5, động viên người thân, họ hàng cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên chăm lo cho cháu có điều kiện tốt nhất.
Đây là hoạt động nằm triển khai thực hiện phong trào “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ” và hưởng ứng ngày vì môi trường thế giới của Hội LHPN huyện Phú Riềng nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong toàn huyện.

Lãnh đạo huyện, xã chụp hình lưu niệm với hội viên phụ nữ thôn 1
Nguồn tin: Vương Liên: