Huyện Phú Riềng xác định nội dung đột phá trong việc học tập và làm theo Bác năm 2019. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:43 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Thứ tư - 09/01/2019 15:10
Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành Kế hoạch số 244 về việc triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định những nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nội dung đột phá được xác định: Một là, thực hiện nâng cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở trong việc thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính và tiếp công dân định kỳ trong hệ thống chính trị huyện, việc nêu cao ý thức học tập, nghiên cứu Nghị quyết, thông tin thời sự mà tập trung là triển khai thực hiện Quy định số 08-QĐ/TW về nội dung nêu gương của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, khóa XII; Hai là tập trung nguồn lực triển khai tuyến đường liên xã Bù Nho – Phước Tân, thực hiện hoàn thành việc đền bù tái định cư Khu trung tâm hành chính huyện với sự đồng thuận trong nhân dân.

Từ nội dung đột phá, mỗi chi – đảng bộ, cơ quan, đơn vị và từng cá nhân cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên lựa chọn thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của mình như: Thực hiện nghiêm quy định, quy chế của cơ quan, đơn vị; nâng cao đạo đức công vụ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tiếp xúc và hỗ trợ nhân dân xử lý công việc; Thực hiện tốt cải cách hành chính; đổi mới phong cách, tác phong gần dân, sát dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của nhân dân; Tích cực tuyên truyền trong nhân dân tạo sự đồng thuận và ủng hộ việc triển khai xây dựng tuyến đường Bù Nho – Phước Tân, đền bù tái định cư Khu trung tâm hành chính huyện nhằm phát triển sản xuất, tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Học Bác trước hết là học cách chăm lo cho dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đó cũng là mục tiêu, cách làm thiết thực mà Huyện Phú Riềng hướng đến trong việc thực hiện Chỉ thị 05 góp phần tạo chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hội nghị triển khai học tập chuyên đề năm 2019

Tác giả bài viết: Dạ Thảo