Tăng cường phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 00:01 80
Ngày 5/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1093, thực hiện Quyết định số 1331, ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế về ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2023.
Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm tại cơ quan, đơn vị, địa phương; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; đảm bảo nguồn lực và huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương trong công tác phòng chống dịch.
Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là dịch Covid-19; bảo đảm đạt các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết số 38 năm 2022 của Chính phủ ban hành Chương trình phòng chống dịch Covid-19 và Quyết định của Bộ Y tế ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP.
Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, trong đó có các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định tại Nghị định số 117 năm 2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các quy định hiện hành khác.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là dịch Covid-19. Tham mưu UBND tỉnh thực hiện việc công bố dịch bệnh truyền nhiễm nhóm B, nhóm C và đề nghị Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định./.