CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VIỆC VẬN HÀNH HỆ THỐNG CAMERA AN NINH.

Chủ nhật - 02/04/2023 12:57 86
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA VIỆC VẬN HÀNH HỆ THỐNG CAMERA AN NINH.
Sáng 31-3, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các đơn vị đã đi kiểm tra việc vận hành hệ thống giám sát camera an ninh, an toàn giao thông (ATGT).
Huyện Phú Riềng có vị trí trung tâm của tỉnh, với các tỉnh lộ đi qua,  tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh trật tự và an toàn giao thông. Năm 2018, 10 xã đã trang bị 178 camera. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt chưa đồng bộ, nhiều chủng loại, kinh phí lắp đặt từ nguồn xã hội hóa, tận dụng nguồn điện, đường truyền Internet sẵn có của nhà dân và dữ liệu được truyền về Trung tâm lưu trữ tại Công an các xã để khai thác, sử dụng. Sau thời gian hoạt động, số camera này đã cũ, trong số 178 camera có 105 camera không sử dụng được. Việc vận hành, khai thác,quản lý, bảo dưỡng còn hạn chế; do vậy khó khăn trong việc theo dõi và trích xuất dữ liệu.
Để đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT và ATGT trong tình hình mới, cuối năm 2022, UBND huyện Phú Riềng đã triển khai lắp đặt 34 điểm camera an ninh tại các nút giao thông có mật độ cao ở 3 xã: Phú Riềng, Bù Nho, Long Hà, dữ liệu được truyền về Trung tâm lưu trữ đặt tại Công an huyện, có lực lượng trực, theo dõi 24/24, để kịp thời phát hiện, hỗ trợ xử lý, giải quyết khi xảy ra các vụ, việc.
Qua kiểm tra cho thấy, hệ thống này đã vận hành ổn định, hình ảnh rõ nét, vị trí lắp đặt các mắt Camera phù hợp... Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu Công an huyện tích hợp một số mắt camera có vị trí trọng điểm lên hệ thống IOC của tỉnh; tiếp tục theo dõi, đánh giá để có đề xuất phù hợp, nhân rộng trên địa bàn huyện./.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo một số đơn vị kiểm tra việc vận hành hệ thống camera an ninh.

Hình ảnh camera ghi lại khá rõ nét.

Nguồn tin: Phạm Yến: