Công an xã Phú Trung quyết tâm đạt 100% công dân trên địa bàn được cấp căn cước công dân

Thứ tư - 31/05/2023 21:52 219
Thực hiện đợt cao điểm làm căn cước công dân, vừa qua Công an xã Phú Trung kết hợp Công an huyện Phú Riềng tổ chức làm thủ tục cấp căn cước công dân cho 56 công dân còn lại trên địa bàn. Theo đó, đoàn chi thành 02 tổ để thực hiện nhiệm vụ; một tổ cấp tập trung tại UBND xãmột tổ đi đến tận nhà các công dân bị bệnh nặng, già yếu không đi lại được.

Hình ảnh đoàn đến làm CCCD cho nguời cao tuổi tại nhà
Mặc cho cái nắng đầu hè oi bức, dù đường sá xa xôi, những giọt mồ hôi ướt đẫm, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an vẫn không ngại khó, ngại khổ, “lỉnh kỉnh” mang theo bên mình máy móc, phương tiện vào tận nhà dân, đến tận giường bệnh lấy dấu vân tay, chụp ảnh, phụ giúp người dân điền vào tờ khai. Có những trường hợp tuổi cao, trí nhớ kém… không chịu hợp tác, các đồng chí phải vận dụng mọi kiến thức, khả năng thuyết phục, động viên để công việc được tiến hành theo đúng kế hoạch.
Ngoài việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an xã Phú Trung còn đẩy mạnh việc thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, bằng tình cảm và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an xã Phú Trung quyết tâm đạt 100% công dân trên địa bàn được cấp căn cước công dân, sớm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ để người dân có CCCD gắn chíp của riêng mình.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: