Khảo sát thực tế các danh mục đầu tư công trên địa bàn xã Bình Sơn - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:58 EST Thứ ba, 11/12/2018

Khảo sát thực tế các danh mục đầu tư công trên địa bàn xã Bình Sơn

Thứ tư - 03/10/2018 22:38
Ngày 03/10/2018, các đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Lê Tấn Nam – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn đã đi kiểm tra thực tế các danh mục đầu tư công và tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Bình Sơn.

Bình Sơn là xã thứ 4 được huyện Phú Riềng dự kiến chọn về đích nông thôn mới năm 2019. Hiện nay xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí chưa đạt bao gồm: giao thông, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa và trường học, phấn đấu về đích trong năm 2019. Tổng kinh phí dự kiến để xã Bình Sơn về đích nông thôn mới là khoảng 20 tỷ đồng, năm 2019 xã triển khai 5 hạng mục sử dụng nguồn vốn đầu tư công với tổng mức đầu tư dự kiến 12 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã thảo luận và đề ra giải pháp tháo gỡ các khó khăn của xã liên quan đến các vấn đề: đóng góp làm đường nông thôn mới; xây dựng sân vận động, nhà văn hóa thôn; kế hoạch nâng cấp các trường học trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam đề nghị xã phát huy nội lực của địa phương, huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới; cân nhắc xã hội hóa công trình Sân vận động xã. Xây dựng đề án thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2019, trình UBND huyện xem xét để có kế hoạch triển khai cụ thể.

Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam
phát biểu tại buổi làm việc.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú