Chia sẽ nỗi đau mất mát cùng gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, xã Long Hưng

Thứ năm - 13/04/2023 23:07 73
Chia sẽ nỗi đau mất mát cùng gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, xã Long Hưng
Chiều ngày 11/4/2023, Hội LHPN huyện Phú Riềng cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Huyền (mẹ đơn thân) tại thôn 3, xã Long Hưng có con bị bệnh bại não vừa mất. Tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lường Thị Xuyến – Phó Ban Tuyên giáo – Chính sách, Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Mỵ - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi và chia buồn gia đình.
Em Vũ Đình Quân sinh năm 2003 có hoàn cảnh khá đặc biệt và khó khăn, em mồ côi bố gần 13 năm, sống cùng mẹ và chị gái.Tuy nhiên em lại mắc căn bệnh bại não, không được phát triển bình thường và nằm liệt một chỗ, ăn uống lại rất khó khăn; mẹ em Quân chủ yếu đi làm thuê ở chợ để nuôi 02 người con ăn học và chữa trị bệnh. Em Quân là 01 trong 05 em mồ côi được Hội Nữ Doanh nhân tỉnh nhận đỡ đầu tại huyện Phú Riềng.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước trao tiền hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Huyền
Để kịp thời động viên những mất mát, đau thương của gia đình, Đoàn đã đến gửi lời chia buồn sâu sắc, thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương, giữ gìn sức khỏe và ổn định cuộc sống để chăm lo cho gia đình, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Huyền với số tiền 12.000.000 đồng do Hội Nữ Doanh nhân tỉnh vận động và Hội LHPN huyện.

Thường Trực Huyện ủy giao đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ gia đình chị Huyền
Biết được thông tin và hoàn cảnh gia đình của chị Huyền, Thường trực Huyện ủy Phú Riềng hết sức cảm thông, gửi lời chia buồn và đã trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình.
Trước đó, thông qua sự vận động của chính quyền và đoàn thể, các tổ chức và nhà hảo tâm trong xã đã vận động nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc -  Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng. Số tiền được dành một phần lo kinh phí mai táng cho em Vũ Đình Quân, phần còn lại làm sổ tiết kiệm để hỗ trợ chăm lo sức khỏe, học hành, sửa chữa nhà cửa về lâu dài của gia đình.
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa  của các cấp chính quyền, tổ chức Hội, các doanh nghiệp, mạnh thường quân nhằm động viên tinh thần gia đình của trẻ em mồ côi có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống ./.

Nguồn tin: Vương Liên: