Đảng bộ xã Bù Nho kết nạp Đảng viên mới vượt chỉ tiêu được giao.

Thứ năm - 29/12/2022 23:23 203
Công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung nhằm bổ sung cho Đảng đội ngũ Đảng viên có chất lượng, số lượng thích đáng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần tạo sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đồng thời, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Để hoàn thành chỉ tiêu về phát triển Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bù Nho lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, việc giao chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới hằng năm cho các Chi bộ Đảng thuộc Đảng bộ xã là hết sức quan trọng, để từ đó tập thể cấp Ủy và mỗi Đảng viên tích cực, chủ động, phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, đơn vị trong phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới để tăng cường sinh lực cho Đảng.
Năm 2022, trên cơ sở kết quả khảo sát nguồn quần chúng ưu tú của các Chi bộ trực thuộc, Ban Thường vụ Đảng uỷ có kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị, chỉ đạo các Chi uỷ, Chi bộ triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả và hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Theo đó, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Chi ủy các Chi bộ đã tích cực triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới trên địa bàn toàn xã; trong đó, chú trọng rà soát, đánh giá, phân tích nguồn quần chúng để có kế hoạch tạo nguồn phát triển Đảng viên, nhất là quần chúng ưu tú được phát hiện từ các phong trào hoạt động của các hội, đoàn thể, lực lượng dân quân, công an viên, thôn đội trưởng.
Cùng với đó, quy trình, thủ tục kết nạp Đảng viên cũng được thực hiện một cách chặt chẽ, đúng các quy định, hướng dẫn của cấp trên. Hầu hết quần chúng được kết nạp có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu; tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Tính đến nay, toàn Đảng bộ xã kết nạp được 09 Đảng viên, vượt chỉ tiêu được giao 9/7 Đảng viên, đạt 128.5%.

Nguồn tin: Dương Nga: