HUYỆN PHÚ RIỀNG DỪNG THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH KHỐI VẬN SAU GẦN 5 NĂM HOẠT ĐỘNG

Thứ ba - 07/03/2023 11:48 85
Chiều ngày 06/3, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự nghe Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đề xuất một số nội dung sau khi dừng thực hiện điểm mô hình Khối vận, Văn phòng Chung Khối vận. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.
Tại cuộc họp đồng chí Phạm Hồng Công – UV BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo một số nhiệm vụ triển khai cho các đơn vị sau khi khi dừng thực hiện thí điểm mô hình Khối vận, Văn phòng Chung Khối vận như: đóng tài khoản Khối vận huyện, đề nghị các đơn vị tự chủ động đăng ký mở tài khoản tại kho bạc theo Thông tư Số: 18/2020/TT-BTC, ngày 31 tháng 3 năm 2020, của Bộ Tài chính về hướng đẫn đăng ký và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà. Căn cứ trên quyết định dừng thực hiện thí điểm mô hình Khối vận và giao chỉ tiêu biên chế các đơn vị phối hợp tham mưu Quyết định giao dự toán về các đơn vị từ tháng 3/2023 theo biên chế được giao. Về tài sản của các đơn vị,lịch làm việc của Khối: Không tổng hợp lịch chung, các đơn vị tự chủ động xây dụng và thực hiện theo lịch của đơn vị mình. Sổ Văn Bản trả về các đơn vị sau ngày mùng 10/3/2023. Các đơn vi không gửi văn bản về Khối mà gửi riêng cho từng đơn vị.Về con dấu Khối giao nộp trả theo quy định.
Bên cạnh đó, các đơn vị MTTQ và các đoàn thể báo cáo, đề xuất một số khó khăn sau khi tách khối như: cần bổ sung thêm kinh phí hoạt động sơ, tổng kết; trang bị Máy phô tô, máy Scan, tủ đựng hồ sơ, tài liệu....
Phát biểu Kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những khó khăn, đề xuất của các đơn vị để chỉ đạo giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời mong sau khi tạm dừng thí điểm mô hình Khối vận, Văn phòng chung Khối vận, các đơn vị tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng nhiều mô hình, các phong trào để hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng phát triển.
Kết thúc cuộc họp Bí thư huyện ủy tặng hoa ghi nhận quá trình hoạt động, đóng góp của Khối vận thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Bí thư huyện ủy tặng hoa ghi nhận quá trình hoạt động, đóng góp của Khối vận thời gian qua

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: