11:01 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra vườn điều giai đoạn ra hoa đậu trái.

Thứ năm - 10/01/2019 21:10
Trong 2 ngày 7 và 8/01/2019, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo một số phòng, ban đã tổ chức đi kiểm tra vườn điều giai đoạn ra hoa đậu trái trên địa bàn huyện.

Hiện nay các vườn điều trên địa bàn huyện Phú Riềng đang trong giai đoạn ra hoa đậu trái. Tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi, xuất hiện một số trận mưa trái mùa đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ra hoa, kết trái của cây điều. Bên cạnh đó, mặc dù lãnh đạo các cấp đã đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh tập huấn các biện pháp chăm sóc, phòng và trị sâu bệnh hại trên vườn điều giai đoạn trước, trong và sau khi thu hoạch. Do mùa điều nhiều năm gần đây liên tục mất mùa, năng xuất không cao, tập quán canh tác truyền thống của nguời dân không áp dụng khoa học kỹ thuật dẫn đến việc chăm sóc phòng ngừa sâu bệnh hại chưa thực sự hiệu quả, một số vườn điều trên địa bàn hiện nay đang nhiễm một số bệnh: thán thư, bọ xít muỗi, bọ trĩ, bọ vòi voi đục chồi ,sâu đục thân… Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đến tuần thứ I năm 2019 trên địa bàn huyện có hơn 20 ngàn ha điều, có hơn 19 ha đang cho thu hoạch. Trong đó diện tích điều bị nhiễm bệnh thán thư là 2.642ha, bọ xít muỗi là 3.158 ha, bọ trĩ là 3.434ha, bọ vòi voi đục chồi là 435ha, sâu đục cành là 26ha, 15 ha cháy lá khô cành và 135 ha nhiễm sâu đo que củi và sâu đục hạt, quả là 312 ha. Đa phần diện tích điều nhiệm bệnh đang ở mức độ nhẹ.

Đoàn đã đi khảo sát các vườn điều trên địa bàn 10 xã trong huyện để nắm bắt tình hình ra hoa, đậu trái và nhiễm bệnh trên cây điều. Từ đó có biện pháp tuyên truyền hỗ trợ các biện pháp phòng, trừ sâu, bệnh cho bà con nông dân. Đoàn cũng đồng thời tư vấn tại chỗ cho một số chủ vườn ngay tại các buổi kiểm tra.

Đoàn kiểm tra và tư vấn tại chỗ cho các chủ vườn về một số biện pháp phòng, trừ sâu bệnh hại trên cây điều giai đoạn ra hoa đậu trái.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604793


....