Lãnh đạo huyện gặp mặt các nhà nông sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:26 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Lãnh đạo huyện gặp mặt các nhà nông sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

Thứ hai - 15/10/2018 05:54
Vừa qua, ngày 11/10/2018, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức buổi gặp mặt với các nhà nông sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Thị Lanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban của huyện và 50 nông dân sản xuất tiêu biểu của huyện Phú Riềng.

Sau 3 năm thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 - 2018”, huyện Phú Riềng đã có 17 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 164 người cấp tỉnh và hơn 1.700 người cấp huyện. Hội Nông dân huyện đã tiến hành thẩm định và hỗ trợ 3 mô hình liên kết sản xuất với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng, đến nay cả 3 mô hình đều hoạt động có hiệu quả. Các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp của những nhà nông sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ mang lại thu nhập cho gia đình mà còn tạo việc làm thường xuyên cho lao động tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển của cả huyện.

Tại hội nghị, các nhà nông đã đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến sự phát triển nông nghiệp của địa phương: giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng đang được trà trộn và lưu hành trên thị trường; tình trạng gian lận trong thu mua nông sản; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác.

Lãnh đạo các phòng chức năng của huyện đã giải đáp những ý kiến của các nhà nông, đồng thời khuyến cáo bà con không nên mở rộng diện tích trồng giống điều AB 05-08 và AB 29, thay vào đó là các giống Điều địa phương có năng suất và chất lượng đã được khẳng định.

Dịp này, UNBD huyện Phú Riềng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015-2018.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tác giả bài viết: Ngọc Tú