Phú Riềng: Hơn 3400 em học sinh trên địa bàn huyện được truyền thông về tâm lý tuổi dậy thì và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ tư - 17/05/2023 22:18 116
Từ ngày 03/04 - 15/05/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã phối hợp với 07 trường học là: Trường THCS Long Hà; Trường THPT Phú Riềng; Trường THCS Lý Tự TrọngTrường TH&THCS Bình SơnTrường TH&THCS Trần PhúTrường THCS Long Hưng và Trường THCS Nguyễn Du trên địa bàn huyện tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện chuyên đề về “Tâm lý tuổi dậy thì – Tình bạn, tình yêu trong sáng và Chăm sóc sức khỏe vị thành niên”.
Tại đây, các em học sinh đã được Thạc sỹ, Bác sĩ: Nguyễn Văn Khoa - Trưởng bộ môn: Lâm sàng - Khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Bình Phước trực tiếp chia sẻ, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, … Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Với nội dung phù hợp với lứa tuổi, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý lứa tuổi học sinh trong giai đoạn tuổi dậy thì,... mà các em còn băn khoăn.

Thạc sỹ, Bác sĩ: Nguyễn Văn Khoa đang triển khai chuyên đề tại trường THPT Phú Riềng
Việc truyền thông trực tiếp đến các em học sinh trong lứa tuổi vị thành niên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm định hướng, giáo dục cho các em học sinh các vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi để các em có thể từng bước làm chủ được tương lai của mình, đồng thời chủ động phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, không mang thai ngoài ý muốn, xây dựng lối sống trong sáng và lành mạnh, giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn sớm qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực của địa phương.
Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục triển khai nội dung chuyên đề cho hơn 1600 em học sinh tại các trường: Trường THPT Nguyễn Khuyến, Trường THPT Ngô Quyền và Trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu vào tháng 10/2023./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: