Hướng dẫn rà soát, bổ sung quy chế làm việc của Đảng ủy, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy Phú Riềng nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 02/03/2023 12:01 173
Sáng 1-3, Văn phòng Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị hướng dẫn, rà soát, bổ sung quy chế làm việc của Đảng ủy, Chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Trần Mạnh Tuyển, UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng dự.
Việc xây dựng và thực hiện tốt Quy chế làm việc của cấp uỷ các cấp là việc làm quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo vai trò lãnh đạo tập thể của cấp ủy, chi ủy; phát huy trách nhiệm cá nhân cấp uỷ viên, nhất là người đứng đầu, giải quyết tốt các mối quan hệ công tác.
Tại hội nghị, Chánh văn phòng Huyện ủy Phan Thanh Thuật đã hướng dẫn rà soát, bổ sung quy chế quy chế làm việc của Đảng ủy, Chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nhấn mạnh quy trình, căn cứ xây dựng quy chế làm việc; phạm vi, đối tượng, nguyên tắc; nhiệm vụ quyền hạn của tập thể Thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy xã, các Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư; phương thức lãnh đạo, mối quan hệ của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy với HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi bộ và Chi ủy….
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Đảng ủy các xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện rà soát, cập nhật điều chỉnh bổ sung cho phù hợp, tạo sự thống nhất trong thực hiện quy chế làm việc. Các Đảng ủy, chi bộ cơ sở xây dựng và ban hành chặt chẽ các quy chế, bám sát các quy định hiện hành của Trung ương, tỉnh và Huyện ủy để triển khai thực hiện. Trong xây dựng quy chế cần quy định rõ trách nhiệm của tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, chi uỷ, chi bộ cơ sở và cá nhân các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi, Đảng bộ. Đồng chí yêu cầu, trong quý I, các Đảng ủy, Chi bộ cơ sở phải xây dựng và hoàn thiện xong quy chế làm việc; đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và nghiêm chỉnh chấp hành quy chế./.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Chánh văn phòng Phan Thanh Thuật hướng dẫn rà soát quy chế làm việc

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và đồng chí Trần Mạnh Tuyển, UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng dự