CHI HỘI PHỤ NỮ CÁC THÔN TẠI XÃ BÌNH SƠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Thứ ba - 07/03/2023 11:51 80
Trong thời gian từ ngày 02 – 05/3/2023, Chi hội phụ nữ 05/05 thôn tại xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng đã tổ chức các hoạt động chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Được biết, trong 04 ngày đầu tháng 03 năm 2023, 05/05 chi hội phụ nữ thôn tại xã Bình Sơn đã đồng loạt tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Tại đây, các chị em phụ nữ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ, sự nghiệp đấu tranh không mệt mỏi vì bình đẳng và tự do của phụ nữ trên khắp thế giới. Cùng nhau giao lưu văn nghệ, dân vũ trong các chi hội và được nhận những lời chúc, những bông hoa tươi thắm nhất.
Ngoài ra, các chi hội tiếp tục thực hiện Mô hình “Thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ” bằng hình thức phát động nuôi heo đất tiết kiệm được 07 con heo đất để giúp đỡ chị hội viên nghèo, khó khăn có vốn để xây dựng, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và được chị em hưởng ứng tham gia nhiệt tình.
Lồng ghép tại các hoạt động, Hội LHPN xã Bình Sơn đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Công an xã tổ chức tổ chức tuyên Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và Luật giao thông đường bộ đến các chị em hội viên, đặc biệt là HVPN đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Bình Minh. Qua đó giúp chị em ngâng cao hiểu biết luật, ý thức về tham gia mua BHYT, BHXH, chấp hành luật an toàn giao thông từ đó nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh tại các hoạt động của 05/05 Chi hội phụ nữ thôn, xã Bình Sơn

Chị em phụ nữ thôn Phú Châu, xã Bình Sơn khoe sắc trong trang phục áo dài

Các chị em phụ nữ thôn Bình Minh hưởng ứng phát động nuôi heo đất tiết kiệm

Ông Trương Quang Hiếu - Phó giám đốc BHXH huyện Phú Riềng triển khai Luật bảo hiểm đến các chị em HVPN