ĐẢNG BỘ XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG QUÝ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2023.

Thứ tư - 19/04/2023 22:56 95
Vừa qua, Đảng ủy xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Dần – UVBTVHU – Trưởng công an huyện; đồng chí Lưu Đức Hiền – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy –HĐND-UBND –UBMTTQ và các đoàn thể xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
Trong quý 1 năm 2023, Ban Chấp hành đảng bộ xã Phú Riềng đã cùng với cả hệ thống chính trị lãnh chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đề ra, trong đó lãnh đạo công tác đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội không ngừng được nâng lên. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện được 6.180.004.715đ, đạt 48.60%, tổng chi ngân sách thực hiện 1.535.138.632đ, đạt 19.89%; Tổ chức giao quân nhập ngũ  năm 2023 với 20 thanh niên (15 thanh niên trúng nghĩa vụ quân sự, 05 thanh niên trúng nghĩa vụ công an), đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - y tế tiếp tục được quan tâm phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Lĩnh vực quốc phòng - an ninh được giữ vững, xã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên đúng theo quy định, xây dựng lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu tại Ủy ban nhân dân xã bảo vệ an toàn tuyệt đối trật tự.
Bên cạnh đó, công tác vận động quần chúng được triển khai thực hiện tốt, hệ thống dân vận xây dựng kế hoạch củng cố nâng chất hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội trong năm 2023. Công tác xây dựng Đảng được Ban Chấp hành Đảng bộ xã chú trọng, đã triển khai xây dựng kế hoạch học tập Chuyên đề năm 2023 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chủ đề “ Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”; thực hiện tốt kế hoạch tạo nguồn cảm tình Đảng cho 10 đối tượng tham gia lớp Đảng viên mới, lập 3 hồ sơ đề nghị Huyện ủy chuẩn y kết nạp đảng.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy xã Phú Riềng tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng lòng tham gia thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, tham gia các phong trào xây dựng bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, Tiếp tục đẩy nhanh xét các hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ đúng thời gian quy định. Đôn đốc các ủy nhiệm thu đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách năm 2023. Triển khai thực hiện kế hoạch quản lý đất đai, xây dựng cơ bản và giao thông nông thôn năm 2023, chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, củng cố hoạt động các hội, đoàn thể nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới hiện nay.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: