Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức họp mặt với các vị già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:44 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức họp mặt với các vị già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín năm 2018.

Thứ sáu - 27/07/2018 10:16
Sáng ngày 26/7/2018, tại Hôi trường Khối vận huyện Phú Riềng, UBMTTQVN tổ chức Hội nghị lần thứ 7 và họp mặt với các vị già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín. Về dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, HĐND huyện, UB MTTQVN huyện; 58 vị đại biểu là già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và Uỷ viên UBMTTQ huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND đã  thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Hội đồng nhân dân huyện thông báo tóm tắt hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; UBMTTQ thông báo tình hình thông báo tóm tắt tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và một số nội dung hoạt động quan trọng của UBMTTQ huyện. Sau khi nghe các nội dung báo cáo tình hình hoạt động, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn và chân tình, các vị già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, đã trao đổi, đóng góp một số ý kiến liên quan đến đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết,… Các chức sắc, chức việc, già làng cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào các dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế- xã hội địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các nghành đến đời sống tinh thần, vật chất của dồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của các vị già làng chức sắc tôn giáo, người có uy tín, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh huyện nhà. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, nhất là công tác tuyên truyền, vận động của UBMTTQVN các cấp, cùng với sự phấn đấu vươn lên của các vị chức sắc, chức việc, người uy tín, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã tiếp tục có bước phát triển khá ổn định và đúng hướng, Quốc phòng – an ninh được giữ vững.. Đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong huyện đã kế thừa và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, đó là nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn góp phần vào thắng lợi chung của toàn huyện. Đội ngũ các vị chức sắc, chức việc, già làng, những người có uy tín trở thành tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt trong năm qua, đồng bào các dân tộc, tôn giáo đã thực hiện tốt hai cuộc vận động lớn do MTTQVN phát động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “ Ngày vì người nghèo”, qua đó đã giúp cho những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Đồng chí Bùi Quốc Minh – PBT. Thường trực Huyện uỷ  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Phạm Hông Công – UVBTV, Trưởng Ban dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các vị già làng, chức sắc tôn giáo. Trong thời gian tới UBMTTQ huyện sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc giao lưu, đối thoại với các tổ chức, tín đồ tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời mong muốn bằng uy tín của mình, các chức sắc tôn giáo và già làng, người uy tín sẽ luôn là tấm gương sáng, tích cực vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào mình thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người công dân; chủ động nắm tình hình dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, các tín đồ tôn giáo để phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết; phối hợp tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ tại địa phương góp phần giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa đối với chương trình an sinh xã hội, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Khu dân cư kiểu mẫu do UBMTTQ huyện triển khai; phát huy vai trò là người chủ đạo, tuyên truyền đồng bào, tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của huyện trong việc phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc, không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta; tham gia phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Phạm Hông Công – UVBTV, Trưởng BDV kiêm CT.UBMTTQ huyện
 phát biểu tại Hội nghị.

Tặng giấy khen cho 09 cá nhân là công dân tôn giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp

 trong phong trào tại địa phương.

Tác giả bài viết: Lê Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 382

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534846


....