Mưa lớn kèm gió lốc làm thiệt hại nặng tại xã Long Hưng. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
00:42 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Mưa lớn kèm gió lốc làm thiệt hại nặng tại xã Long Hưng.

Thứ sáu - 29/06/2018 03:10
Mưa lớn kèm theo giông lốc vào tối 25 rạng sáng ngày 26/6/2018 làm thiệt hại gần 20ha điều, cao su và hồ tiêu của 20 hộ dân, tập trung ở thôn 4 và thôn 5 xã Long Hưng. Ước thiệt hại hàng tỷ đồng.

Nặng nhất là gia đình anh Mai Thanh Tùng ở thôn 5 lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn 1,5 ha điều của gia đình; Gia đình ông Phạm Ngọc Đội, thôn 5 lốc làm gãy đổ gần 1.000 trụ tiêu 8 năm tuổi hiện đang ra bông chuẩn bị bước vào vụ mùa mới, một số điều trồng sen trong vườn cũng gãy đổ và ngôi nhà 4 gian cũng bị tốc mái….Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Long Hưng đã tiến hành khảo sát, thống kê diện tích thiệt hại  báo cáo cơ quan cấp trên để có biện pháp hỗ trợ cho bà con nông dân.

Vườn cao su 2,5 ha của gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng đổ la liệt, hiện gia đình đang thuê cắt và rọn vườn.

Vườn tiêu và điều trồng sen của gia đình ông Phạm Ngọc Đội thôn 5 bị thiệt hại nặng.

Tác giả bài viết: Phạm Yến