Năm học 2017- 2018 học sinh trên địa bàn huyện Phú Riềng tham gia bảo hiểm y tế đạt 76,6%. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:41 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Thứ hai - 13/08/2018 04:50
Sáng 10-8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Riềng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2017 - 2018, triển khai kế hoạch năm học 2018 - 2019.

Thời gian qua, BHXH huyện Phú Riềng luôn chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua đó nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh về quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia BHYT. Tính đến ngày 31/7/2018 tỷ lệ học sinh tham gia BHYT toàn huyện đạt 76,6%, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh tại nhà trường luôn được BHXH huyện, nhà trường và các cấp ngành quan tâm. Đặc biệt chú trọng thu và cấp thẻ BHYT cho các đối tượng. Trong năm đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đảm bảo công tác thu và cấp thẻ BHYT cho học sinh luôn kịp thời, nhanh chóng, chính xác thông tin, tạo mọi điều kiện để học sinh có thể đi khám, chữa bệnh ngay từ đầu năm học. Tích cực phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh tham gia tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc khám, chữa bệnh cho học sinh tại cơ sở y tế, không để xãy ra sai sót, ảnh hưởng quyền lợi của học sinh. Mặc dù tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trên địa bàn huyện năm nay cao hơn năm trước, nhưng vẫn còn thấp hơn 12% so với mặt bằng chung của tỉnh và thấp hơn 3,7% so với tỷ lệ tham gia BHYT của người dân trên toàn huyện.

Năm 2018, BHXH  huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp, tập chung triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh đến các trường, đảm bảo 100% học sinh đến trường trong năm 2018 - 2019 được cấp thẻ BHYT; đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về lợi ích, quyền lợi khi tham gia BHYT. BHXH huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo có công văn hướng dẫn các trường trực thuộc nghiêm túc triển khai các chính sách BHYT học sinh và đưa chỉ tiêu thu BHYT học sinh vào một trong những tiêu chí thi đua khen thưởng. Năm học 2017- 2018, 3 tập thể và 2 cá nhân đã được tặng giấy khen vì đã hoàn thàh tốt công tác phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện BHYT học sinh tại các trường.

Hiệu trưởng, phó hiệu trường các trường học đóng chân trên địa bàn huyện Phú Riềng tham gia Hội nghị.

Tác giả bài viết: Phạm Yến