Phú Riềng kiến nghị hỗ trợ bố trí đất xây dựng bải rác tập trung và đẩy nhanh giải ngân vốn xây dựng trung tâm hành chính huyện. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:56 EST Thứ năm, 13/12/2018

Thứ hai - 06/08/2018 03:05
Ngày 03/8/2018 đồng chí Nguyễn Văn Lợi – UVTW, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2018.

Tại điểm cầu Phú Riềng, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Tấn Nam đã báo cáo một số nội dung quan trọng của huyện trong 7 tháng đầu năm: tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn được duy trì ổn định; thu ngân sách trên địa bàn được 323 tỷ đạt 48% kế hoạch giao và chi 237 tỷ đạt 52,3% dự toán tỉnh giao, dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành kế hoạch tỉnh giao thu ngân sách 198 tỷ đồng. Hiện đã triển khai dự án xây dựng trung tâm hành chính huyện, triển khai khu tái định cư, tập chung tuyên truyền vận động nhân dân trong việc giải phóng đền bù, đã khởi công xây dựng trụ sở làm việc và trục đường chính, dự kiến quý I năm 2019 sẽ hoàn thành xây dựng trục đường chính và quý I năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng trụ sở. Xã Long Hưng đã có 16/19 tiêu chí đạt, dự kiến sẽ cán đích trong tháng 10/2018, các xã còn lại chú trọng xây dựng và giữ vững các tiêu chí, toàn huyện đạt trung bình 14,4 tiêu chí nông thôn mới/ xã. Thực hiện thành công đợt diễn tập phòng thủ.

Huyện Phú Riềng đã kiến nghị với Tỉnh ủy 2 nội dung: đề nghị Tỉnh làm việc với tập đoàn cao su để hỗ trợ bố trí đất của bãi rác tập chung; Đề nghị tỉnh quan tâm, hỗ trợ  để địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm hành chính huyện.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Phú Riềng.

Tác giả bài viết: Phạm Yến