Phú Riềng thực hiện chấp hành quy định của Pháp luật về phòng chống ma túy. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
00:49 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Phú Riềng thực hiện chấp hành quy định của Pháp luật về phòng chống ma túy.

Thứ tư - 04/07/2018 23:14
Ngày 4/7/2018, đồng chí Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra 271- Công an tỉnh về việc kiểm tra thực hiện kết luận thanh tra chấp hành quy định của pháp luật về phòng chống ma túy ( PCMT).

Năm 2018, Phú Riềng có 177 người nghiện, tính đến tháng 6-2018, đã đưa 21 trường hợp cai nghiện bắt buộc, huyện đã xây dựng kế hoạch về việc giáo dục và quản lý đối tượng nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng; tăng cường đấu tranh làm giảm số xã phức tạp trọng điểm về ma túy là Phú Riềng và Bù Nho, tại xã Long Hà số đối tượng nghiện đã được lập hồ sơ xử lý hành chính giáo dục tại xã. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy bằng nhiều hình thức; tiếp nhận, quản lý, giới thiệu việc làm đối với các đối tượng sau cai nghiện. Tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng đang cai nghiện tại Trung tâm của tỉnh trong dịp tết nguyên đán. Đánh giá, phân loại các các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, nắm tình hình tái hòa nhập cộng đồng. Trong 2 năm qua, lực lượng PCMT Công an huyện đã phát hiện xử lý 51 vụ, 59 đối tượng. Trên địa bàn huyện Phú Riềng hiện nay còn nhiều khó khăn: số người nghiện năm sau cao hơn năm trước; các mô hình cai nghiện tại gia đình và cộng đồng chưa hiệu quả, công tác tuyên truyền chưa đi sâu theo từng nhóm đối tượng, bản thân người sau cai còn tự ti,  mặc cảm; cơ sở vật chất hỗ trợ thực hiện còn thiếu thốn; đội ngũ báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật còn hạn chế.

Tại buổi làm việc huyện Phú Riềng đã kiến nghị với đoàn công tác: xem xét cấp kinh phí để thực hiện kế hoạch giáo dục cai nghiện ma túy tại cộng đồng; hỗ trợ tiếp nhận các đối tượng cai nghiện bắt buộc tại trung tâm và có các chế tài đủ mạnh đối với người nghiện không chấp hành.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Tác giả bài viết: Phạm Yến