Gần 200 em học sinh xã Bình Sơn dọn vệ sinh và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Thứ ba - 28/03/2023 20:30 141
Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), sáng ngày 27/3, Chi đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Sơn tổ chức cho các em tham gia dọn vệ sinh và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Tham gia hoạt động có gần 200 em học sinh.

Các em học sinh tham gia thắp nhang

Các em học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh
Tại hoạt động, các em được tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu với nội dung và hình thức phong phú, trong đó tập trung vào các nội dung như: vai trò của môi trường đối với con người và tác động của con người đối với môi trường, kỹ năng giữ gìn và bảo vệ môi trường, vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, bảo tồn đa dạng sinh học. Được tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Các em chụp hình lưu niệm trước đài tưởng niệm
Tham gia hoạt động các em học sinh rất vui mừng, hào hứng, một em chia sẻ “Hôm nay được tham gia lễ dâng hương tưởng niệm và dọn vệ sinh khu đài tưởng niệm, các em thấy rất phấn khởi và tự hào. Hoạt động này đã góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc làm sạch, đẹp nghĩa trang, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu Bảo vệ Tổ quốc để chúng ta có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay”. Đồng thời giúp các em biết tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: