Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Thứ tư - 26/04/2023 23:14 332
Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Nhặt được của rơi, trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Tùng, chị Lê Thị Hằng thôn Phú Châu, xã Bình Sơn là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
Ngày 22/4, anh Tùng nhặt được một chiếc ví trong đó có hơn 1 triệu đồng tiền mặt, nhẫn vàng và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Thị Kim Mẫn ở thôn Bình Minh, xã Bình Sơn. Anh vội vàng đưa cho vợ và 2 vợ chồng thống nhất đăng Facebook để trả lại cho người đánh mấtt.

Chị Lê Thị Hằng đăng lên Facebook mong tìm lại người đánh rơi tài sản
Sau đó, anh Lê Ngọc Giàu – Phó Bí thư Đoàn xã Bình Sơn đọc được thông tin biết đây là đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại thôn Bình Minh, anh  đã chủ động liên hệ với vợ chồng anh Tùng. Đồng thời dẫn em Thị Kim Mẫn đến nhà  vợ chồng anh Tùng để xin nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi.
Nhận được lại tài sản, em Mẫn vô cùng cảm kích và không giấu được sự xúc động chia sẻ: “Em nghĩ mình đã mất tiền và nhẫn vàng cùng nhiều giấy tờ quan trọng rồi ạ.  Em thực sự xúc động, bất ngờ và cảm động khi nhận lại được lại toàn bộ tài sản. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới  gia đình vợ chồng anh Tùng, chị Hằng đã có nghĩa cử vô cùng cao đẹp và cảm ơn anh Giàu đã liên hệ, chở em đi nhận lại tài sản”.

Em Thị Kim Mẫn được nhận lại toàn bộ tài sản
Chị Hằng chia sẻ “Cách đây mấy năm, chị cũng đánh rơi chiếc ví, bên trong có ít tiền nhưng rất nhiều giấy tờ quan  trọng. khi phát hiện mình bị mất, vợ chồng chị rất hoang mang, đã chia nhau đi lại con đường mình đánh rơi, hy vọng có người nhặt được đã lấy đi số tiền còn để lại giấy tờ. Nhưng tất cả đều vô vọng, chị phải đi làm lại toàn bộ giấy tờ rất vất vả. Nay nhặt được ví, anh chị mong muốn sớm tìm ra người đánh mất để trao lại càng sớm càng tốt, không muốn họ phải khổ sở như mình”
Khi được hỏi về nghĩa cử trên, anh Lê Ngọc Giàu – Phó Bí thư Đoàn xã Bình Sơn cho biết đây là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo. Qua đây cho thấy, Cuộc vận động Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt đang được lan tỏa, mọi người tích cực hưởng ứng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: