Ngân hàng chính sách huyện Phú Riềng giải ngân số tiền 730 triệu đồng cho các hộ vay xã Phước Tân

Thứ hai - 20/03/2023 21:06 78
Ngày 19/03/2023, tại UBND xã Phước Tân, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch để giải ngân cho 32 hộ vay vốn, số tiền 660 triệu đồng từ các chương trình cho vay chương trình Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hộ nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong phiên giao dịch NHCSXH đã thu nợ 523 triệu đồng, thu lãi 131 triệu đồng.
Đến ngày 19/03/2023, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 10 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội với tổng dư nợ 24.562 triệu đồng.

Hình ảnh người dân giao dịch tại điểm giao dịch xã Phước Tân
Cùng với việc cho vay ưu đãi, NHCSXH còn thực hiện nghiệp vụ tiết kiệm giúp bà con vay vốn có thể gửi tiền tiết kiệm để dành dụm đóng lãi, trả tiền nợ gốc khi đến hạn ngay tại nhà thông qua tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn. Đến nay, đã có 855 hộ vay thuộc 16 tổ tiết kiệm và vay vốn đã tham gia gửi tiền với tổng số tiền là 1.240 triệu đồng.
​Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác trên địa bàn để thực hiện giải ngân cho các hộ vay vốn nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo thu hồi vốn đúng hạn theo quy định

Nguồn tin: Huy Hoàng: