10:48 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho 95 nông dân.

Thứ hai - 24/12/2018 02:02
Ngày 21/12, tại xã Bù Nho, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh (Sở Khoa học - Công nghệ) đã tập huấn kỹ thuật sản xuất, sử dụng phân bón Hudavil và quy trình sử dụng chế phẩm sinh học sản xuất phân hữu cơ vi sinh cho 95 nông dân trên địa bàn huyện.

Nông dân tham dự được tập huấn các nội dung như loại đất và phương pháp cải tạo; dinh dưỡng cho cây trồng; cách thức phối hợp, trộn phân bón; cách bón phân hợp lý; các loại phân bón Hudavil…Đồng thời nghe ban tổ chức giải đáp những vấn đề nông dân quan tâm xoay quanh quy trình canh tác, chăm sóc các loại cây chủ lực trên địa bàn tỉnh.

Đây là chương trình tập huấn dành cho nông dân ứng dụng sản phẩm của dự án nông thôn miền núi “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và các chế phẩm sinh học Hudavil từ chất thải rắn và bùn hồ sinh học của các nhà máy chế biến tinh bột sắn tại tỉnh Bình Phước”. Dự án do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh chủ trì.

Đại biểu tham dự tập huấn

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện