Công an huyện Phú Riềng cấp Căn cước công dân, định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt app báo cháy 114 xuyên suốt dịp nghỉ lễ

Thứ năm - 04/05/2023 22:54 489
Nhằm tạo điều kiện tối đa cho những công dân chưa làm thủ tục cấp Căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử mức 2 và cài đặt app “Báo cháy 114”, nhất là những công dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên về nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2023, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức cấp Căn cước công dân, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 và cài đặt app “Báo cháy 114” cho Nhân dân xuyên suốt trong 5 ngày nghỉ Lễ.
Theo lịch, từ ngày 29/4 đến ngày 16/5, Công an huyện Phú Riềng sẽ cấp CCCD, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 và cài đặt app “Báo cháy 114” cho công dân đủ 14 tuổi trở lên theo hình thức lưu động tại các xã. Riêng 5 ngày nghỉ Lễ từ 29/4 đến 4/5 sẽ tổ chức cấp tại 3 xã Bù Nho, Phú Riềng và Bình Sơn, làm 24/24, từ 7 giờ 30 phút sáng cho đến khi nào hết người dân đến làm.
Thiếu tá Dương Thanh Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính (QLHC) về Trật tự Xã hội (TTXH) Công an huyện Phú Riềng cho biết: Thời gian qua lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện thường xuyên phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện, Công an 10 xã và các đơn vị tăng cường tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của người dân, cũng như sự cần thiết phải làm CCCD, đăng ký mã định danh điện tử và cài đặt app báo cháy trên điện thoại di động, đồng thời triển khai tổ công tác lưu động xuống cơ sở để phối hợp thực hiện, với phương châm xuyên suốt là “Làm hết việc chứ không hết giờ”. Đặc biệt, trong dịp Giỗ Tổ, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đơn vị đã tăng cường lực lượng để phục vụ người dân đi lao động, học tập, công tác ngoài tỉnh về địa phương nghỉ lễ tranh thủ thực hiện làm CCCD và cài đặt các app cần thiết
Qua ghi nhận tại các xã trong dịp nghỉ lễ, số lượng người dân đến liên hệ làm CCCD, cài đặt mã định danh điện tử và app “Báo cháy 114”, đông hơn nhiều lần so với những ngày thường. Các chiến sĩ Công an đã tận tình hướng dẫn các thủ tục cho người dân, tuyên truyền cài đặt ứng dụng VNeID và app báo cháy… với mục tiêu là đảm bảo nhanh gọn, chính xác, không ảnh hưởng nhiều đến thời gian nghỉ Lễ của người dân.
Anh Nguyễn Tuấn Anh, ngụ thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, hiện đang làm việc tại huyện Đồng Phú, cho biết: "Bình thường đi làm không có nhiều thời gian nghỉ để về thăm nhà, đợt này được nghỉ Lễ dài ngày về nhà vừa hay có đợt cấp CCCD ở xã nên tôi tranh thủ đi làm ngay, mặc dù người dân đến liên hệ làm cũng khá đông nhưng các các chiến sĩ Công an rất nhẫn nại, hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, không mất nhiều thời gian của công dân."
Thời gian qua, Bên cạnh việc cấp CCCD và hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử lưu động tại các xã, lực lượng Công an huyện Phú Riềng còn phối hợp với Công an các xã tổ chức đưa đón hoặc đến tận nhà giúp những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như: già yếu, neo đơn, ốm đau, bệnh tật... thực hiện các thủ tục, thu nhận hồ sơ, tạo điều kiện tối đa cho người dân.
Để hoàn thành cấp CCCD và cài đặt mã định danh điện tử theo kế hoạchcác chiến sĩ Công an huyện Phú Riềng sẵn sàng gác lễ, gác lại niềm riêng, không kể ngày, đêm duy trì hoạt động cấp CCCD, định danh điện tử và tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, áp “Báo cháy 114” tại các  với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, chính điều đó đã được người dân đánh giá rất cao, từ đó tô thắm thêm vẻ đẹp người chiến sĩ Công an nhân dân.

Trong những ngày nghỉ Lễ công dân đến liên hệ làm căn cước công dân và đăng ký mã định đanh điện tử đông hơn ngày thường.

Nguồn tin: Phạm Yến: