Ra mắt mô hình Dân vận khéo “Đoạn đường không vi phạm trật tự an toàn giao thông” tại trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Thứ năm - 04/05/2023 22:52 183
Vừa qua, Công an huyện Phú Riềng, phối hợp với UBND xã Bù Nho và trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Lễ ra mắt mô hình Dân vận khéo “Đoạn đường không vi phạm trật tự an toàn giao thông”. UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phú Riềng Phạm Hồng Công, đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo xã Bù Nho và Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh và đại diện phụ huynh các lớp của trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu cùng dự.
Trong buổi Lễ, bằng những hình ảnh sinh động, Lực lượng Giao thông Công an huyện đã triển khai tuyên truyền về thực trạng tham gia giao thông trên tuyến ĐT741 phía trước trường học, những vi phạm thường mắc phải và nguy cơ xảy ra tại nạn cao trên đoạn đường này và hướng dẫn cán bộ giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm các quy tắc an toàn.
Hiệu trưởng trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu Nguyễn Viết Vương đã quán triệt và yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn tuân thủ luật giao thông đường bộ; sẵn sằng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh. Đồng thời kiến nghị các cấp các ngành tiến hành khảo sát thực trạng hệ thống giao thông trên tuyến để sớm điều chỉnh, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, nhất là việc để nhiều dải phân cách không hợp lý và có biện pháp  tạo lối rẽ vào trường đảm bảo khoa học, thuận lợi cho phụ huynh và học sinh đi lại được thuận tiện, an toàn.
Mô hình Dân vận khéo “Đoạn đường không vi phạm trật tự an toàn giao thông” được thành lập nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong triển khai tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vận động nhân dân tham gia giao thông an toàn đúng quy định của pháp luật góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến ĐT741đảm bảo an toàn tài sản, sức khỏe và tính mạng của nhân dân trong thời gian tới.

Nguồn tin: Phạm Yến: