Huyện Phú Riềng sẽ tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao và “Ngày chay Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023.

Thứ tư - 22/03/2023 20:50 81
Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023); Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, cổ vũ, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao để thực hiện hiệu quả hơn Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc. Ủy ban nhân dân huyện Phú Riềng sẽ tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao và “Ngày chay Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023 trên địa bàn, cụ thể như sau:
Tổ chức Ngày chạy Olympic tại 10/10 xã trên địa bàn huyện. Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp tham gia, tổ chức Ngày chạy Olympic. Đảm bảo 100% số xã trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
Riêng ngày chạy Olimpic cấp huyện sẽ diễn ra lúc: 06 giờ 30 ngày 10/03/2023 (Thứ sáu). Địa điểm: UBND xã Bù Nho.
Thành phần tham gia hưởng ứng ngày chạy OLympic: Lãnh đạo huyện và các đại biểu: Khối học sinh: 200 em. Khối lực lượng vũ trang (Công an và BCH Quân sự huyện); 180 đoàn viên thanh niên. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.
Việc tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao và “Ngày chay Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Nguồn tin: Đức Trọng: