09:50 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Triển khai Chiến dịch truyền thông cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2018

Thứ hai - 26/11/2018 03:30
Theo kế hoạch, Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2018 tại 5 xã: Long Bình, Long Hà, Long Tân, Long Hưng và Bù Nho. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 19 đến hết ngày 30/11/2018.

Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức tuyên truyền xe hoa lưu động trên địa bàn các xã triển khai Chiến dịch.
Theo đó, các cộng tác viên phụ trách địa bàn phối hợp với cán bộ các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách những đối tượng cần vận động thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ trong Chiến dịch. Hoạt động truyền thông được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền bằng xe lưu động, tổ chức các buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề về dân số, sức khỏa sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại các địa bàn có mức sinh cao, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc ít người, vùng xa, vùng khó khăn, điều kiện tiếp cận với thông tin truyền thông còn hạn chế. Bên cạnh đó, truyền thông lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của các hội, đoàn thể... nhằm chỉ dẫn cách vệ sinh, chăm sóc bản thân, giúp cho nhận thức của người dân dần dần thay đổi. Trong Chiến dịch năm 2018, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện trên 501 biện pháp tránh thai hiện đại, trong đó có 359 đối tượng đặt vòng tránh thai, 2 đối tượng sử dụng thuốc cấy tránh thai, 140 đối tượng sử dụng thuốc tiêm tránh thai. Đồng thời tiến hành khám phụ khoa cho 1.000 đối tượng, soi tươi 800 đối tượng, làm pap’s cho 150 đối tượng và điều trị phụ khoa cho 550 đối tượng có nhu cầu sử dụng các gói dịch vụ.

Thông qua Chiến dịch nhiều người dân đã thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sinh ít, sinh thưa để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con cho tốt. Đồng thời, chị em phụ nữ cũng đã xóa bỏ được tâm lý e ngại khi thực hiện các gói dịch vụ.

Tác giả bài viết: Đinh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604671


....