ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH THAM MÔ HÌNH KẾT NỐI DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ tư - 08/03/2023 11:45 87
Vừa qua, Đoàn công tác gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vũ- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Phó giáo sư. Tiến sĩ Lê Đăng Hòa - Thành viên Hội đồng Khoa học- Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Tiến sĩ Phan Thị Ngàn- Phó Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đinh Quang Hiền- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Group S đã đến thăm mô hình sản phẩm OCOP và kết nối du lịch trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban tiếp và làm việc với đoàn.
Sau khi nghe lãnh đạo huyện Phú Riềng thông tin nhanh về tổng quan, tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, Đoàn công tác đã đi thăm quan Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ, nằm trên đường DT 741, tọa lạc tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, với diện tích khoảng 65ha. Là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Bình Phước, tại đây khách tham quan sẽ được đắm mình cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, sông, núi, tự tay hái trái cây trong vườn và thưởng thức các món ăn đăc sản. Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ có vị trí thuận lợi, rất gần để di chuyển tới những khu du lịch sinh thái trong tỉnh như: Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Trảng cỏ Bàu Lạch, huyện Bù Đăng....
Phú Riềng là một huyện nông nghiệp có nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm đặc trưng như hạt điều và các sản phẩm từ hạt điều, sầu riêng, mít..... tuy nhiên, các sản phẩm cần được đầu tư mạnh hơn, có phương án lâu dài trong việc phát triển các kênh bán hàng, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.... Bên cạnh đó, phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn cũng có tiềm năng. Qua chuyến tham quan, các đơn vị sẽ nắm bắt tình hình thực tế, từ đó có phương án hỗ trợ địa phương đẩy mạnh kết nối thương mại hóa, đổi mới công nghệ phát triển sản phẩm với mô hình nông dân làm du lịch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung thông tinh nhanh về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đại diện các đơn vị trao đổi, nắm bắt thêm về các sản phẩm OCOP và tiêm năng du lịch của địa phương.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng.

Đoàn công tác tham quan Khu Du lịch sinh thái Mỹ Lệ.

Nguồn tin: Phạm Yến: