10:57 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Trường THPT Phú Riềng nhất toàn đoàn Hội thao Quốc phòng, An ninh năm học 2018-2019

Thứ hai - 14/01/2019 02:27
Ngày 11/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT năm học 2018 - 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng về dự Hội thao.

Hội thao diễn ra từ ngày 7 đến 11/01, với sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ 34 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hội thao diễn ra với 9 nội dung thi đấu: hiểu biết về quốc phòng an ninh; đội ngũ tiểu đội; đội ngũ từng người không có súng; băng bó, cứu thương; ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; bắn súng tiểu liên AK; kỹ thuật vận động trên chiến trường; chạy vũ trang 800 m có vác súng AK.

Kết quả, sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Phú Riềng (Phú Riềng); nhì toàn đoàn Trường THPT chuyên Bình Long (Bình Long), Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài); giải ba toàn đoàn Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh, Trường THPT Nguyễn Du (Đồng Xoài) và Trường THPT Trần Phú (Hớn Quản). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải nhất đồng đội, cá nhân cho mỗi nội dung thi đấu.

Hội thao là dịp để đánh giá chất lượng việc dạy và học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường THPT. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các trường, địa phương và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh. Nhờ được chuẩn bị tốt nên Hội thao năm nay có sự tiến bộ hơn về chất lượng chuyên môn. Một số nội dung có chất lượng chuyên môn cao, đạt tỷ lệ từ 85% trở lên như: đội ngũ tiểu đội, đội ngũ từng người không có súng, băng bó cứu thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng
trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Phú Riềng