KIỂM TRA CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CHUẨN BỊ KHỞI CÔNG ĐƯỜNG LIÊN XÃ LONG BÌNH- BÌNH SƠN

Thứ sáu - 23/12/2022 23:37 62
Ngày 21-12, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam dẫn đầu, tiếp tục kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng chuẩn bị thi công tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn.
Dự án đường liên xã Long Bình - Bình Sơn, là dự án nhóm C, do Ban Quản lý dự án huyện Phú Riềng làm chủ đầu tư, tổng chiều dài tuyến 6,2km, phần đường xã Bình Sơn dài 5,77km. 177 hộ dân xã Bình Sơn ảnh hưởng dự án, với diện tích hơn 5,2ha, chủ yếu tại 2 thôn Bình Điền và Phú Châu; Điểm đầu tuyến giao với đường ĐT.759, thôn Phú Châu; cuối tuyến giao với đường Long Bình mới đầu tư .
Tháng 8 vừa qua, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đã trực tiếp chủ trì họp dân, lấy ý kiến về thực hiện con đường này. Tại buổi họp đó, người dân đồng thuận cao và mong muốn sớm được triển khai thực hiện. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án huyện niêm yết công khaibản vẽ hướng tuyến để người dân tham khảo, đồng thời chỉnh sửa hài hòa, trên tinh thần các hộ dân cùng được hưởng lợi.
Đến nay 100% người dân đã ký cam kết tự nguyện bàn giao mặt bằng, chủ động cưa cắt cây trồng, tháo dỡ các công trình trên đất, bàn giao  mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Ban Quản lý dự án huyện đã cắm mốc giới toàn tuyến... Công tác chuẩn bị đã sẵn, dự kiến ngày 25/12 sẽ tổ chức Lễ khởi công, có sự tham dự của lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn và nhân dân trên địa bàn./.

Lãnh đạo UBND- UB MTTQ VN huyện Phú Riềng kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng chuẩn bị khởi công tuyến đường liên xã Long Bình- Bình Sơn.

Công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến đã hoàn thành.

Nguồn tin: Phạm Yến: