Tuyên truyền pháp luật về Thủy lợi cho người dân nông thôn. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:15 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Tuyên truyền pháp luật về Thủy lợi cho người dân nông thôn.

Chủ nhật - 11/11/2018 10:22
Ngày 8-11, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về thủy lợi cho người dân nông thôn cho lãnh đạo UBND 10 xã, cán bộ làm công tác nông nghiệp, cán bộ thủy lợi của huyện Phú Riềng.

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật thủy lợi số 08/2017/QH14 ngày 19/6/2017 của Quốc hội; Nghị định số 67/2018/NĐ-CP ngày 14/5/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật thủy lợi; Nghị định 104/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều. Các học viên cũng thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy lợi, đê điều.

Đồng thời, đề xuất một số giải pháp thực hiện công tác thuỷ lợi tại địa phương.

Hội nghị nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về thủy lợi của người dân nông thôn trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đưa công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật đi vào chiều sâu; xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt làm tuyên truyền, phổ biến pháp luật từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện