Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất- Nhập khẩu trái cây Chánh Thu và các doanh nghiệp khảo sát vùng nguyên liệu tại huyện Phú Riềng.

Thứ sáu - 05/05/2023 22:47 82
Sáng, 3-5, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Xuất- Nhập khẩu trái cây Chánh Thu và các doanh nghiệp thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh đã đi khảo sát vùng nguyên liệu, nắm bắt thị trường, tìm liên kết xuất khẩu trái cây tại huyện Phú Riềng. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung và đại diện các phòng, ban cùng tham gia đoàn.
Đoàn công tác đã đi khảo sát một số hợp tác xã sầu riêng, qua đó nắm bắt quy trình trồng, chăm sóc cây sầu riêng. Hiện nay cây sầu riêng đang trong giai đoạn nuôi trái, chuẩn bị thu hoạch. Đoàn công tác đã trao đổi với các chủ vườn và lãnh đạo địa phương về quy trình chăm sóc cây sâu riêng như: vệ sinh vườn, hàm lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, diện tích,... Từ đó nắm bắt được sản lượng, chất lượng trái, để làm căn cứ hướng tới ký kết hợp đồng xuất khẩu sầu riêng.
Hiện nay, huyện Phú Riềng đang hướng tới nâng cao giá trị và phát triển nền nông nghiệp bền vững. Kinh tế nông nghiệp tập thể luôn được huyện khuyến khích, từ đó nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác được thành lập và sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap, đã có những hợp tác xã được cấp mã số vùng trồng, nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến khảo sát và ký kết hợp tác... Tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng, giá trị hàng nông sản, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho nông dân.

Đoàn công tác trao đổi với lãnh đạo địa phương và các chủ vường về quy trình chăm sóc, diện tích, sản lượng sầu riêng.

Nguồn tin: Phạm Yến: