10:01 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Chi đoàn Khối Đảng đa dạng hóa các hình thức giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên.

Thứ hai - 07/01/2019 02:56
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống là nhiệm vụ then chốt của tổ chức Đoàn. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò quan trọng đó, thời gian qua Ban Chấp hành Chi đoàn khối Đảng luôn quan tâm triển khai thực hiện công tác này bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp, thu hút sự quan tâm tham gia tích cực của đoàn viên.

Chi đoàn khối Đảng huyện Phú Riềng là chi đoàn ghép từ đoàn viên của Văn phòng Huyện ủy, các Ban Xây dựng Đảng và TTBDCT huyện. Với đặc thù công tác chuyên môn là các cơ quan tham mưu cho cấp ủy, Ban Chấp hành chi đoàn Khối Đảng đã tích cực, chủ động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên thông qua nhiều hình thức như: Lồng ghép vào nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, các hoạt động giao lưu, gặp mặt, thăm và tặng quà gia đình chính sách, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó; duy trì triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổ chức kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, rút ra bài học cho mỗi đoàn viên trong công việc và cuộc sống để cùng học tập và rèn luyện. Để thiết thực hóa việc học tập và làm theo Bác, BCH chi đoàn đã triển khai cho các đoàn viên xây dựng mô hình Nhật ký làm theo Bác hàng tuần. Theo đó, mỗi đoàn viên sẽ chủ động xây dựng cho mình kế hoạch làm việc trong tuần, để cuối tuần kiểm tra, đánh giá xem mức độ hoàn thành công việc của mình đồng thời hạn chế tình trạng việc chồng việc, sai sót diễn ra. Mô hình này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng tham mưu cho cấp ủy của các đoàn viên trong chi đoàn.

Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn hưởng ứng tích cực các phong trào do Huyện đoàn và cấp trên phát động như: Hội trại Tòng quân năm 2018; Tri ân anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7; trồng cây nhớ ơn Bác; ngày chủ nhật xanh; Các cuộc thi trong đó có 01 đoàn viên tham gia đạt giải nhì cuộc thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 gắn với xây dựng chỉnh đốn Đảng do Huyện ủy Phú Riềng tổ chức. Đặc biệt, ban chấp hành chi đoàn khai thác và sử dụng hiệu quả mạng xã hội zalo, fabook của chi đoàn để trao đổi thông tin, thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, cung cấp thông tin cho đoàn viên. Đồng thời ban hành văn bản định hướng cho các đoàn viên trong chi đoàn về việc tiếp cận, xử lý các thông tin trên mạng xã hội trong đó có các thông tin xấu, độc gây ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Ghi nhận những cố gắng và nỗ lực đó, năm 2018, chi đoàn khối Đảng đã được Huyện đoàn Phú Riềng xếp loại thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu cụm thi đua số 4.

Chi đoàn tổ chức lễ khai mạc hè cho thiếu nhi thôn Phú Thuận xã Phú Riềng
Trong thời gian tới, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ban chấp hành Đoàn đề cao. Trong đó nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thông qua các hoạt động ngoại khoá, gắn việc giáo dục chính trị, tư tưởng với phong trào thi đua xây dựng môi trường công sở thân thiện, tích cực; đổi mới hình thức hoạt động của chi đoàn, đặc biệt quan trọng là chất lượng sinh hoạt chi đoàn theo định kỳ. Tạo điều kiện cho cán bộ đoàn tham gia đầy đủ và hiệu quả các lớp tập huấn nghiệp vụ hàng quý, hàng năm; Tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các chi đoàn thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phát hiện, nêu gương những tấm gương đoàn viên thanh niên tốt, đáng học tập.
 

Tác giả bài viết: Dạ Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604707


....