Chi đoàn Khối Đảng tổ chức hoạt động hè cho Thiếu nhi. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:46 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Chi đoàn Khối Đảng tổ chức hoạt động hè cho Thiếu nhi.

Thứ hai - 04/06/2018 03:48
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, ngày 02/6/2018 Chi đoàn khối Đảng huyện Phú Riềng phối hợp với xã Đoàn Phú Riềng tổ chức Lễ khai mạc hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2018 tại thôn Phú Thuận xã Phú Riềng. Buổi lễ đã thu hút gần 100 các em thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trong thôn tham gia.

Các em tham gia lễ khai mạc hè
Thôn Phú Thuận là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Phú Riềng với tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao (87%). Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, điều kiện vui chơi, sinh hoạt, giáo dục cho các em thiếu nhi chưa thật sự được quan tâm. Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn đó, tạo cho các em không khí thoải mái, vui vẻ giúp các em có thêm kiến thức vui chơi trong dịp hè để có một mùa nghỉ hè vui tươi, an toàn, lành mạnh và bổ ích, các bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện về thôn để tổ chức hoạt động.

Tham gia lễ khai mạc hè, các em và các bậc phụ huynh đã được tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, phổ biến về quyền trẻ em, hướng dẫn cho các em những hoạt động bổ ích, ý nghĩa, lành mạnh mà các em nên tham gia trong dịp hè cũng như định hướng, tuyên truyền những trò chơi, những hoạt động nguy hiểm, không lành mạnh để các em phòng tránh.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 200 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa cho các em thiếu nhi tham dự và 14 phần học bổng gồm cặp, sách, bút với trị giá 150.000đồng/phần cho 14 em có có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp các em vượt qua khó khăn của cuộc sống và cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa mà Chi đoàn khối Đảng huyện Phú Riềng và xã đoàn Phú Riềng phối hợp thực hiện nhằm giúp các em khởi động một mùa hè vui tươi, lành mạnh, được bà con nhân dân và các bậc phụ huynh ủng hộ và đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Lưu Phúc