Bù Nho ra mắt tổ hội nghề nghiệp liên kết “nuôi trồng thủy sản” thôn Tân Hòa

Thứ tư - 28/06/2023 23:05 91
Chiều ngày 16/6, Hội Nông dân Bù Nho tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp liên kết “nuôi trồng thủy sản” thôn Tân Hòa. Dự có Bà Nguyễn Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Ninh Quốc Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân xã; Các thành viên trong Tổ hội nghề nghiệp liên kết “nuôi trồng thủy sản” thôn Tân Hòa cùng tham gia.
Tổ hội nghề nghiệp liên kết “nuôi trồng thủy sản” thôn Tân Hòa có 7 thành viên tham gia, do ông Kiều Hải làm Tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ hội là tăng cường công tác kiểm tra, khảo sát tình hình phát triển thả, nuôi các loại cá phù hợp, phát triển tốt, cho năng suất để tuyên truyền vận động các thành viên trong tổ hội gắn việc phát triển số lượng cá và chất lượng cá. Tích cực tham gia các hoạt động của tổ hội, chủ động đóng góp ý kiến, đề xuất những cách làm hay, nuôi cá hiệu quả, cách phòng bệnh và xử lý bệnh trên cá, ao hồ để các thành viên trong tổ hội học tập làm theo.
Tổ hội nghề nghiệp liên kết “nuôi trồng thủy sản” được thành lập nhằm giúp các hội viên nông dân cùng sản xuất, kinh doanh, tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Ngoài ra, còn tạo ra chuỗi giá trị hàng hóa từ nuôi trồng thủy sản có năng suất, chất lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nền kinh tế trong và ngoài xã.

Tổ hội nghề nghiệp chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Huyện, Xã
Nguồn tin: Dương Nga: