Hơn 100 đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - HUYỆN PHÚ RIỀNG
15:05 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 30/07/2018 03:09
Tối 26/7, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Long Hưng, Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹnhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; hằng năm, vào dịp Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện lại tề tựu về các nhà tưởng niệm, bia tưởng niệm và các địa điểm lịch sử để kính dâng những đóa hoa, thắp những nén hương thơm tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã yên nghỉ tại vùng đất thiêng liêng này. Năm nay, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt tiến hành dâng hương, hoa, thắp nến tri ântại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Long Hưng, nơi yên nghỉ hơn 30 anh hùng liệt sĩ.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ huyện nhà với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động đã góp phần giáo dục, nâng cao hiểu biết về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên dâng hương tại đài tưởng niệm xã Long Hưng

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện