Ông Bùi Xuân Trung – Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Thứ sáu - 12/05/2023 22:24 120
Đến thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng hỏi thăm ông Bùi Xuân Trung – Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, ai ai cũng biết, bởi ông là một người cán bộ Mặt trận luôn hết mình với công việc, phối hợp thực hiện nhiều hoạt động xã hội, được người dân quý trọng, tin yêu.
Trên cương vị công tác của mình, ông luôn khắc phục khó khăn của gia đình, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm tìm tòi những giải pháp nhằm thực hiện tốt công việc. Là người tâm huyết với mong muốn làm cho công tác Mặt trận địa phương thu được kết quả cao, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng, cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Ông đã ban hành chương trình thống nhất hành động cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với ban thôn, các tổ chức chính trị -xã hội nên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận đã thu được kết quả cao, góp phần giữ vững quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị - xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương.
Những phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ở thôn ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng tốt hơn. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh của Đảng trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Thời gian qua, ông phối hợp tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu trong dịp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 95%. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. 100% các tuyến đường giao thông nông thôn có đường điện chiếu sáng, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đã áp dụng mô hình xanh, sạch, đẹp ở các tổ, trồng cỏ đậu, hoa các loại ven đường. 100% trẻ em đến tuổi đều được cắp sách đến trường, không có trẻ em bị ngược đãi. Vào dịp trung thu các cháu được nhận quà và vui chơi, kết hợp tuyên dương khuyến học, khuyến tài, tặng quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập. 100% trẻ dưới 2 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. 100% trẻ em từ 1 đến 6 tuổi đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế.
Bản thân ông còn xây dựng và động viên Nhân dân ở khu dân cư thực hiện tốt theo quy định của Nhà nước và hương ước của khu dân cư. Vận động Nhân dân đóng góp đầy đủ các khoản thu ủng hộ như: quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân đạo từ thiện, phòng chống bão lụt…Phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện quy chế thu gom rác thải, để rác đúng nơi quy định và có người hàng ngày đi thu gom rác đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra còn vận động các hộ ở phía trong đào hố xử lý rác tại gia đình, không vứt rác bừa bãi, đảm bảo vệ sinh chung, thường xuyên tổ chức tổng dọn vệ sinh trong toàn khu dân cư. Số người sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh (tỷ lệ) 99% hộ sử dụng nước giếng khoan và giếng đào. Các Tổ an ninh tự quản hoạt động đều, không có tụ điểm hút chích ma tuý, không mại dâm. Trong khu dân cư thực hiện tốt nếp sống văn minh, không tàng trữ, mua bán văn hóa phẩm đồi truỵ, không mê tín dị đoan.
Bên cạnh đó, ông cùng các tổ chức thành viên luôn tích cực tham gia, giám sát các cuộc họp thôn để dân bàn và quyết định trực tiếp về chủ trương, mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng...do Nhân dân đóng góp hoàn toàn hoặc một phần kinh phí như đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn theo cơ chế Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Các nội dung về hương ước, quy ước, của thôn. Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã cử thành viên phối hợp với tổ giám sát của từng công trình cụ thể của thôn để nắm bắt tình hình và báo cáo lên cấp trên khi có dấu hiệu vi phạm. Mặt khác ông luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nắm bắt dư luận của quần chúng Nhân dân để phản ánh lên cấp trên có hướng xử lý.
Ngoài ra, ông còn tham gia giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68NQ-CP của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Phối hợp vận động nhân dân tiêm ngừa vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp vận động Nhân dân đóng góp 101 triệu đồng đối ứng làm 530m đường bê tông xi măng. Phối hợp vận động ủng hộ gia đình ông Lê Đình Long tiền chữa bệnh tim với tổng số tiền là gần 41 triệu đồng.
Ông Lê Trọng Triêm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bù nho cho biết ông Bùi Xuân Trung – Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tân Hiệp 1 là người vui vẻ, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc. Ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được và luôn được mọi người tin yêu, quý mến.
Với những nổ lực, cố gắng trong công việc thời gian qua ông được Ủy ban MTTQ các cấp biểu dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: